Thứ tư, 06/12/2023 | 08:14
RSS

Đức Phúc bị kẻ giả mạo Erik và bạn trai cũ Hòa Minzy lừa tiền

Thứ tư, 23/03/2022, 06:38 (GMT+7)

Đức Phúc chia sẻ bài viết anh bị kẻ xấu mạo danh là Minh Hải - bạn trai cũ ca sĩ Hòa Minzy và bạn thân Erik lừa số tiền 32 triệu đồng.

Sự kiện:
Đức Phúc

Tối 23/3, ca sĩ Đức Phúc chia sẻ bài viết cho biết mình là nạn nhân của một vụ lừa đảo tinh vi. Theo lời nam ca sĩ, anh bị kẻ xấu lừa mất 32 triệu đồng. 

Theo lời Đức Phúc, rạng sáng 21/3, nhóm đối tượng giả mạo là Minh Hải (bạn trai cũ ca sĩ Hòa Minzy) và Erik lừa đảo. Ban đầu, kẻ mạo danh Minh Hải lấy số điện thoại Đức Phúc từ quản lý của anh sau đó nhắn tin ngỏ ý sắp về Việt Nam (Minh Hải đang ở Úc - PV) và sẽ mua đồ giúp. Sau đó, người này lập group chat với 3 tài khoản tham gia bao gồm Đức Phúc (thật), Minh Hải (giả) và Erik (giả) nhằm lấy lòng tin của ca sĩ Đức Phúc với lý do “2 đứa sẽ nhắn đồ muốn mua bên Úc vào group này để tổng hợp cho dễ”.

Đức Phúc bị kẻ giả mạo Erik và bạn trai cũ Hòa Minzy lừa 32 triệu

Đức Phúc bị kẻ giả mạo Erik và bạn trai cũ Hòa Minzy lừa 32 triệu.

Trong group chat, kẻ giả mạo Minh Hải nhờ hai đàn em đặt giúp vé máy bay từ Australia về Việt Nam, sau đó sẽ gửi trả. Sau đó, người giả mạo Erik đã nhờ Đức Phúc chuyển hộ. không phát hiện dấu hiệu bất thường trong cuộc trò chuyện nên Đức Phúc đã chuyển thẳng 32 triệu đồng tới một số tài khoản mà kẻ giả mạo cung cấp. Cho tới khi vô tình kết nối với Erik thật sau đó, Đức Phúc nhận ra mình bị lừa. 

“Sau khi chuyển xong Phúc vẫn chưa biết mình đã bị lừa cho đến 30 phút sau, khi nói chuyện với Erik thì Phúc mới phát hiện ra mình đã bị lừa. Nhưng Phúc vẫn giữ một thái độ bình thường trong nhóm chat đó và dần im lặng nhưng 2 đối tượng giả danh vẫn tiếp tục hành vi lừa đảo của mình”, Đức Phúc kể lại.

Đức Phúc bị kẻ giả mạo Erik và bạn trai cũ Hòa Minzy lừa 32 triệu

Ca sĩ Erik và thiếu gia Minh Hải - bạn trai cũ Hòa Minzy bị kẻ xấu mạo danh.

Đến sáng 21/3, Đức Phúc đã lên Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TP. Thủ Đức để báo cáo sự việc này và cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan đến hành vi lừa đảo.

Nam ca sĩ sinh năm 1996 cho biết, bản thân cũng đã làm Đơn Tố Cáo như hướng dẫn của Đơn vị Điều tra và đang trong thời gian giải quyết. Hy vọng rằng phía Cơ quan Cảnh sát Điều tra sẽ tìm ra được đối tượng lừa đảo và có hình phạt thích đáng để răn đe các đối tượng có hành vi tương tự.

"Nhìn nhận lại sự việc thì Phúc thấy rằng, trách các đối tượng lừa đảo thì Phúc cũng sẽ phải tự trách bản thân mình nhiều hơn, vì đã quá tin người và chủ quan không check kỹ lại toàn bộ thông tin trước khi hành động. Đây sẽ là một bài học đắt giá cho bản thân Phúc để rút kinh nghiệm, cẩn trọng hơn từ nay về sau", anh nói.

Đức Phúc bị kẻ giả mạo Erik và bạn trai cũ Hòa Minzy lừa 32 triệu

Đức Phúc đã báo sự việc lên Cơ quan Công an.

Cuối bài viết, Đức Phúc cho biết, số tiền 32 triệu đồng “không quá lớn nhưng không hề nhỏ", sau khi tìm ra thủ phạm, anh sẽ quyên góp toàn bộ số tiền đó vào Quỹ khuyến học cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. 

Trả lời trên Thanh Niên, phía Đức Phúc cho biết vì đối tượng tìm hiểu về anh và những người bạn của mình nên mới có thể nắm nhiều thông tin và lừa đảo. Thậm chí, đối tượng này tiếp tục hành vi lừa đảo với quản lý của anh song do đã nắm được sự việc nên cảnh giác và không bị mắc lừa.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại