Chủ nhật, 14/07/2024 | 18:32
RSS

Đưa gần 340 công dân Việt Nam từ châu Âu và châu Phi hồi hương

Chủ nhật, 04/10/2020, 19:44 (GMT+7)

Các cơ quan chức năng tiếp tục đưa gần 340 công dân Việt Nam từ châu Âu và châu Phi hồi hương an toàn tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Đưa gần 340 công dân Việt Nam từ châu Âu và châu Phi hồi hương

Đưa gần 340 công dân Việt Nam từ châu Âu và châu Phi hồi hương. 

Trong hai ngày 3 - 4/10/2020, các cơ quan đại diện Việt Nam tại châu Âu và châu Phi, các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan liên quan của sở tại đã tổ chức chuyến bay đưa gần 340 công dân Việt Nam từ các khu vực nói trên về nước.

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều nước trong khu vực, các cơ quan đại diện Việt Nam đã chủ động phối hợp, hướng dẫn công dân các thủ tục cần thiết, yêu cầu cơ quan chức năng các quốc gia liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam di chuyển đến điểm tập trung tại sân bay tại Paris, Pháp. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm người dưới 18 tuổi, người cao tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về chỗ ở, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động và nhiều trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh).

Tính đến 18h ngày 04/10: Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca. Tính từ 6h đến 18h ngày 04/10: 0 ca mắc mới. Tất cả các ca bệnh nhập cảnh đều được cách ly ngay, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Như vậy, đến hôm nay Việt Nam cũng đã tròn 32 ngày không ghi nhận ca bệnh ngoài cộng đồng.

Thời gian tới, các chuyến bay đưa công dân nước ngoài hồi hương sẽ tiếp tục được thực hiện.

Nguyễn Mai (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN