Thứ năm, 29/10/2020 | 12:13
RSS

Dụ người tình cũ ra công viên rồi sát hại để 'bùng' tiền nợ

Thứ hai, 21/09/2020, 14:20 (GMT+7)

Vì nợ với người tình số tiền lớn nhưng không có trả, Triệu Quang Trịnh (Hà Nội) dụ nạn nhân ra công viên rồi ra tay sát hại dã man.

Hôm nay (21/9), TAND TP Hà Nội tuyên án tử hình bị cáo Triệu Quang Trịnh (SN 1984, ở Ba Vì) vì 2 tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo cáo buộc, từ năm 2014, dù đã có vợ và hai con, Trịnh quen biết và nảy sinh quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị H. (SN 1989, ở Mỹ Đức). Đến đầu năm 2017 hai người chia tay. Năm 2018, Trịnh vay của tình cũ 40 triệu đồng, có thỏa thuận lãi suất. Sau khi vay, bị cáo trả tiền lãi nhưng không đều.

Đến khoảng tháng 6/2019, chị H. tính số tiền Trịnh vay cả gốc, lãi là khoảng 230 triệu đồng và đến tháng 1 năm nay, bị cáo đã trả lãi cho chị H. được 131 triệu đồng. Đến tháng 2, Trịnh không có tiền trả nợ nên bị chị H. đòi, dọa nếu không trả sẽ báo cho gia đình bị cáo biết. Do không muốn gia đình biết chuyện nợ nần, lại không muốn trả nợ nên Trịnh nảy sinh ý định giết chết tình cũ để chiếm đoạt khoản nợ.

Xét xử gã đàn ông dụ tình cũ ra chỗ vắng để tưới xăng thiêu chết
Chân dung Trịnh tại tòa. Ảnh: Vietnamnet

Chiều ngày 06/3/2020, Trịnh chuẩn bị búa rồi hẹn chị H. đến vườn hoa Nguyễn Trãi, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội, giả vờ trả tiền để giết chị H. Sau khi chở chị H. đến vườn hoa Nguyễn Trãi, lợi dụng lúc chị H. mất cảnh giác, Trịnh tấn công nạn nhân khiến chị này ngất xỉu.

Trịnh tháo dây chuyền và hoa tai cho vào túi áo. Anh ta cõng chị H. ra bờ sông Nhuệ, để chị nằm ngửa xuống đất, lấy lá cây phủ lên rồi bỏ đi. Đến 22h cùng ngày, bị cáo quay lại với chai xăng và bật lửa. Trịnh tưới xăng lên vùng mặt, ngực, bụng nạn nhân và châm lửa đốt. Thấy lửa bùng cháy, anh ta ra về rồi sau đó đem bán dây chuyền và hoa tai được hơn 3 triệu đồng.

Đến ngày 9/3, Trịnh bị Công an Hà Nội bắt giữ về hành vi giết người, cướp tài sản. Sau khi hoàn tất hồ sơ, đến nay, bị cáo Triệu Quang Trịnh bị TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử theo trình tự sơ thẩm. PV sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến phiên tòa tới bạn đọc.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN