Thứ tư, 19/06/2024 | 01:44
RSS

Dự kiến mở cửa đón khách đến chùa Hương vào ngày 16/2

Thứ ba, 08/02/2022, 09:48 (GMT+7)

Huyên Mỹ Đức vừa chủ động mời các sở, ngành liên quan của TP Hà Nội về làm việc và thống nhất dự kiến ngày 16/2 tới, sẽ mở cửa đón khách đến tham quan di tích, thắng cảnh chùa Hương.

Sáng 8/2, trao đổi với PV Báo giao thông ông Nguyễn Bá Hiển - Trưởng Ban Quản lý khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn, Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Lễ hội Chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, huyên Mỹ Đức vừa chủ động mời các sở, ngành liên quan của TP Hà Nội về làm việc và thống nhất dự kiến ngày 16/2 tới, sẽ mở cửa đón khách đến tham quan di tích, thắng cảnh chùa Hương.

"Hiện nay, chúng tôi đã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ du khách vào tham quan di tích, thắng cảnh chùa Hương. Bà con tiểu thương cũng đã chuẩn bị hàng hóa để phục vụ người dân vào lễ chùa", ông Hiển nói.

Dự kiến mở cửa đón khách đến chùa Hương vào ngày 16/2

Dự kiến ngày 16/2, sẽ mở cửa đón khách đến tham quan di tích, thắng cảnh chùa Hương

Trong khi đó, ông Đặng Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức xác nhận với PV Dân trí vào sáng nay (8/2), UBND huyện Mỹ Đức đã xin ý kiến TP Hà Nội về việc cho phép mở cửa đón khách vào tham quan khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương) trong bối cảnh cả địa phương là "vùng xanh".

Lý giải về đề xuất nêu trên của UBND huyện Mỹ Đức, ông Cảnh cho biết, việc mở cửa đón khách tham quan chùa Hương Sơn không chỉ là mong muốn của chính quyền sở tại, người dân xã Hương Sơn, mà còn là niềm mong mỏi của du khách thập phương trong việc thể hiện tín ngưỡng, tâm linh.

"Tính đến thời điểm hiện tại thì thành phố chưa có văn bản trả lời về việc này. Hiện dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội vẫn trong tầm kiểm soát, trong khi đó theo đánh giá cấp độ dịch thì tất cả các xã trên địa bàn huyện đều là "vùng xanh", ông Cảnh chia sẻ thêm.

Trước đó, ngày 25/1, UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) phát đi thông báo về việc tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại di tích, thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương).

Theo huyện Mỹ Đức, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được hoàn tất. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 UBND huyện Mỹ Đức thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương) năm 2022 cho đến khi có thông báo mới.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại