Chủ nhật, 25/02/2024 | 16:01
RSS

Khách tham quan "chui" tại chùa Hương

Thứ năm, 18/02/2021, 16:34 (GMT+7)

Dù cơ quan chức năng đã thông báo chùa Hương không tổ chức khai hội và đón khách để phòng chống dịch nhưng 2 cá nhân vẫn lén lút đưa khách tham quan "chui".

UBND huyện Mỹ Đức (TP. Hà Nội) vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 trường hợp bất chấp lệnh cấm, đưa khách vào chùa Hương bằng đường “tiểu ngạch”.

Theo đó, khoảng 12h30' ngày 15/02/2021, Công an xã Hương Sơn và Công an huyện Mỹ Đức làm nhiệm vụ tuần tra tại khu di tích chùa Hương đã phát hiện 2 trường hợp dẫn khách đi lên chùa bằng đường tắt là Bùi Văn P. (SN 1987) và Nguyễn Thị H. (SN 1974), cùng trú xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức.

Cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản xử lý đối với các cá nhân bất chấp lệnh cấm, đưa khách vào tham quan "chui" tại chùa Hương (Ảnh: CA)

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, P. mặc cả với 2 khách muốn vào chùa Hương phải trả số tiền 1,2 triệu đồng. Sau đó H. đã vận chuyển hai người khách trên theo đường suối men theo chân núi qua chùa Hinh Bồng và sang chùa Thiên Trù.

Sau khi hoàn thành chuyến đi, H. được P. trả cho 600 nghìn đồng. Công an huyện Mỹ Đức đã lập hồ sơ và báo cáo UBND huyện Mỹ Đức để xử phạt theo quy định.

Trước đó, UBND huyện Mỹ Đức (TP. Hà Nội) đã quyết định sẽ không tổ chức đón khách đến chùa Hương nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Theo cơ quan chức năng, trong khi cả nước và các cơ quan chức năng đang gồng mình chống dịch, chỉ cần một sự chủ quan của một số cá nhân, vì lợi ích cá nhân mà bất chấp các quy định về phòng, chống dịch bệnh có thể làm đổ sông đổ biển công sức của bao người.

PV
Theo Gia Đình Việt Nam