Thứ ba, 20/04/2021 | 14:27
RSS

Bắc Ninh tạm dừng sử dụng lao động đến từ Hải Dương

Thứ năm, 18/02/2021, 14:13 (GMT+7)

Bắc Ninh yêu cầu các doanh nghiệp cam kết không sử dụng lao động của tỉnh Hải Dương trong thời gian đang có dịch.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn vừa ra văn bản yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh để kiên quyết giữ vững địa bàn an toàn, không để dịch covid-19 lây lan ra cộng đồng.

Theo đó, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các địa phương rà soát người đã đến hoặc từ Hải Dương về Bắc Ninh từ trước ngày 16/1, nếu đủ 14 ngày thì phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà đến khi đủ 21 ngày. Người chưa đủ 14 ngày phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đối với những người đã đến hoặc về từ Hải Dương từ 16/1 đến nay, nếu là người Hải Dương thì phải khai báo y tế và sẽ được đưa trở lại Hải Dương, còn là người Bắc Ninh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và phải cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày.

Đặc biệt, trong thời gian Hải Dương cách ly xã hội (từ 16/2 - 2/3), tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các ban, ngành địa phương, các khu công nghiệp tăng cường giám sát người từ Hải Dương về Bắc Ninh và ngược lại.

"Yêu cầu các chủ doanh nghiệp trên địa bàn có cam kết về việc không sử dụng lao động của tỉnh Hải Dương" - văn bản nêu rõ.

Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các chủ doanh nghiệp tạm thời không sử dụng lao động của tỉnh Hải Dương. Ảnh minh hoạ

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cũng giao công an tỉnh rà soát đồng bộ những người từ địa phương khác đến thuê trọ, lưu trú trên địa bàn; tăng cường lực lượng cho những xã giáp ranh với Hải Dương; lập biên bản, xử lý nghiêm người Hải Dương sang Bắc Ninh từ 16/1 đến nay, vì không thực hiện cách ly toàn tỉnh mà di chuyển sang tỉnh khác; phối hợp với địa phương tổ chức đưa công dân Hải Dương vào Bắc Ninh sau 0 giờ ngày 16/1 trở lại Hải Dương.

Quỳnh Nguyễn
Theo Dân Việt