Thứ tư, 27/09/2023 | 09:48
RSS

Du khách nước ngoài ngồi lên tấm bia khắc hình quốc huy ở Hà Giang gây phẫn nộ

Thứ tư, 07/06/2023, 20:05 (GMT+7)

Hình ảnh một vị khách người nước ngoài thản nhiên ngồi trên tấm bia đá có khắc hình Quốc huy và thông tin điểm cột cờ Lũng Cú để tạo dáng chụp ảnh hiện đangg khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Sự kiện:
Hà Giang

Du khách nước ngoài ngồi lên tấm bia khắc hình quốc huy ở Hà Giang gây phẫn nộ

Hình ảnh du khách nước ngoài ngồi trên tấm bia có khắc hình Quốc huy tại Hà Giang khiến dư luận phẫn nộ. Ảnh: MXH

Mới đây, hình ảnh một du khách người nước ngoài ngồi trên tấm bia có khắc hình Quốc huy và thông tin điểm cột cờ Lũng Cú đang khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc và phẫn nộ.

Trao đổi với Báo sức khỏe và Đời sống chiều 7/6, bà Triệu Thị Tình - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin một vị khách người nước ngoài ngồi trên tấm bia có khắc hình quốc huy tại điểm cột cờ Lũng Cú (xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn) mà báo chí phản ánh. Hiện Sở đang xác minh thông tin về những du khách, người dẫn đoàn và đơn vị tổ chức trong vụ việc.

Liên quan đến sự việc này, nguồn tin trên Báo pháp luật TP HCM cho biết, Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang đã đề nghị các cơ quan chức năng, các ngành, các cấp có liên quan tiến hành xác minh hình ảnh vị khách nước ngoài ngồi trên tấm bia đá có khắc hình Quốc huy này, cũng như đơn vị tổ chức và người dẫn đoàn để có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang, việc du khách chụp ảnh ngồi trên hình ảnh Quốc huy không chỉ gây mất an toàn cho du khách mà còn vi phạm điều 351 trong Bộ luật Hình sự 2015 về tội xúc phạm đến Quốc huy, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hà Giang liên tiếp xảy ra một số hoạt động kinh doanh du lịch dịch vụ không phép, nhất là hoạt động lữ hành, hoạt động vận chuyển khách du lịch, hướng dẫn viên du lịch...

Điển hình như như việc cho khách du lịch nhảy thác tại thác nước thuộc xã Du Gìa; khách du lịch ăn mặc phản cảm tại một số nơi linh thiêng, tôn nghiêm như tại khu di tích kiến trúc nghệ thuật nhà Vương, điểm cao 468... Ngoài ra, một số đơn vị kinh doanh có giá cả dịch vụ không rõ ràng, gây bức xúc cho du khách tại nhà hàng Amazing, huyện Mèo Vạc.

Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang nhận định, điều này gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của tỉnh nói chung, ngành du lịch nói riêng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại