Chủ nhật, 01/11/2020 | 01:46
RSS

Du khách chen nhau tắm biển Sầm Sơn, Cửa Lò, Quất Lâm

Chủ nhật, 03/05/2020, 14:46 (GMT+7)

Hàng nghìn du khách chen nhau tắm biển bất chấp các quy định về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Nghỉ lễ 30/4-1/5: Du khách chen nhau tắm biển Sầm Sơn, Cửa Lò, Quất Lâm

Bãi biển Sầm Sơn đông nghịt người. Ảnh: Vietnamnet

Thời gian qua, cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19, mọi người dân thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội trên toàn quốc theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi gỡ bỏ giãn cách xã hội, bộ Y tế vẫn luôn đưa ra khuyến cáo người dân không nên chủ quan, lơi là trước dịch bệnh. Tuy nhiên, loạt hình ảnh về các bãi biển vẫn đông nghịt người đi tắm biển trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5  khiến nhiều người không khỏi ái ngại.

Bãi biển Quất Lâm đông kín người, du khách tắm chung "bèo, rác"

Nghỉ lễ 30/4-1/5: Du khách chen nhau tắm biển Sầm Sơn, Cửa Lò, Quất Lâm4

Do lượng du khách đông nên khó đảm bảo khoảng cách an toàn 1m. Ảnh: Tổ Quốc

Theo thông tin trên Tổ Quốc, ngày nghỉ thứ 3 trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, bãi tắm Quất Lâm (thị trấn Quẩt Lâm, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định), có rất đông người dân địa phương và du khách tới vui chơi, tắm biển.

Những năm gần đây, bãi tắm Quất Lâm được mở rộng theo hướng về huyện Hải Hậu (Nam Định) nên lượng du khách đến đây ngày càng đông.

Nghỉ lễ 30/4-1/5: Du khách chen nhau tắm biển Sầm Sơn, Cửa Lò, Quất Lâm5

Lượng bèo, rác dạt vào bãi biển. Ảnh: Tổ Quốc

Theo ghi nhận của PV, lượng bèo, rác dạt vào bãi biển rất nhiều. Du khách tắm chung cùng bèo, rác khiến nhiều người cảm thấy ngao ngán.

Người dân đổ dồn về bãi biển Cửa Lò

Nghỉ lễ 30/4-1/5: Du khách chen nhau tắm biển Sầm Sơn, Cửa Lò, Quất Lâm2

Rất đông người dân đã đổ xô xuống bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) để tắm mát. Ảnh: Nhịp sống trẻ

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng như thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định, năm nay thị xã Cửa Lò không tổ chức bắn pháo hoa khai trương mùa du lịch

Tuy nhiên, trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, theo thông tin trên Nhịp sống việt, rất đông người dân đã đổ xô xuống bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) để tắm mát và nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, nếu như so với năm ngoái, thị xã đón hơn 400.000 lượt khách đến du lịch, nghỉ dưỡng. Năm nay số lượng du khách chưa bằng một nửa so với con số trên.

Phần lớn du khách chủ yếu là người trong tỉnh, gần như vắng bóng khách nước ngoài hoặc từ Hà Nội trở về.

Hàng nghìn du khách chen nhau tắm biển Sầm Sơn

Nghỉ lễ 30/4-1/5: Du khách chen nhau tắm biển Sầm Sơn, Cửa Lò, Quất Lâm3

Du khách vẫn vô tư chen chúc nhau tắm biển. Ảnh: Vietnamnet

Theo công điện khẩn số 11 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa từ ngày 25/4, các điểm du lịch được phép đón khách nội tỉnh tham quan du lịch, tắm biển đồng thời phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định về giãn cách xã hội.

Các địa phương phải kiểm soát khách đến, yêu cầu khách tắm biển phải cách nhau 1 mét trở lên và không tập trung tại một điểm quá 20 người.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Vietnamnet, những ngày nghỉ lễ dịp 30/4-1/5 tại bãi biển Sầm Sơn, cả nghìn khách du lịch vẫn vô tư chen chúc nhau tắm biển.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN