Thứ năm, 23/03/2023 | 15:00
RSS

Đồng đội nói gì khi Huỳnh Như đoạt quả bóng vàng Việt Nam?

Thứ hai, 27/02/2023, 15:34 (GMT+7)

Tiền vệ Sini Laaksonen dành rất nhiều lời khen cho Huỳnh Như và gửi lời chúc mừng tới chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2022.

Tỏa sáng rực rỡ tại trời Âu và góp công giúp tuyển Việt Nam dự World Cup, Huỳnh Như đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2022.  Tiền vệ Sini Laaksonen, đồng đội của Huỳnh Như tại Lank FC, chia sẻ với VnExpress về chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2022:

"Chị ấy thậm chí đã đem một chiếc áo mà chúng tôi đã ký tới sự kiện này. Trông Huỳnh Như thực sự rất hạnh phúc. Huỳnh Như là phúc lành của Lank, không chỉ vì chị ấy là cỗ máy săn bàn thực thụ mà còn là một người tuyệt vời ở bên ngoài sân cỏ. Chúng tôi đều muốn chơi cạnh chị ấy ở trên sân.

Huỳnh Như còn đem lại nhiều niềm vui cho toàn đội, bật những bài hát Việt Nam cho chúng tôi nghe, hay dẫn các đồng đội tới nhà hàng chị ấy thích. Tôi thích các món ăn Việt Nam, đặc biệt là phở. Các bài hát Việt Nam cũng rất hay và toàn đội đều muốn tìm hiểu về văn hóa Việt Nam".

Đồng đội chúc mừng Huỳnh Như đoạt quả bóng vàng Việt Nam
Huỳnh Như có lần thứ 5 đoạt quả bóng vàng Việt Nam

Mới đây, theo một số hình ảnh được công bố, đồng đội tại Lank FC tiếp tục khiến Huỳnh Như phải xúc động. Theo đó, dù không thể tham dự trực tiếp lễ trao giải, nhóm đồng đội Lank FC đã theo dõi màn công bố QBV nữ của tiền đạo người Trà Vinh thông qua sóng truyền hình trực tiếp.

Nhóm 6 cô gái rất tập trung cùng nhìn vào điện thoại và tỏ ra vô cùng thích thú khi nhìn thấy người đồng đội của mình xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

Huỳnh Như sinh năm 1991 tại tỉnh Trà Vinh và là tiền đạo hàng đầu của tuyển nữ Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Huỳnh Như đã cùng đồng đội lập nhiều chiến tích, nổi bật là giành ngôi vô địch SEA Games 29, 30 và 31; vô địch Đông Nam Á năm 2019.

Huỳnh Như gia nhập Lank FC của Bồ Đào Nha theo dạng cho mượn có thời hạn 2 năm từ câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 8/2022.

Ngay lần đầu xuất ngoại nhưng thủ quân tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu bùng nổ tại trời Âu. Cụ thể, cho tới thời điểm hiện tại, cô gái quê Trà Vinh đã ghi được 6 bàn cùng 3 kiến tạo cho đội bóng Bồ Đào Nha sau 13 trận. Huỳnh Như cũng là cầu thủ có hiệu suất ghi bàn tốt nhất Lank FC.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại