Thứ hai, 27/03/2023 | 01:01
RSS

CĐV ĐNÁ thất vọng với quyết định của HLV Philippe Troussier

Thứ bảy, 25/02/2023, 15:42 (GMT+7)

Tuyển Việt Nam là đội bóng không thi đấu giao hữu trong dịp FIFA Days. Điều này khiến các CĐV ĐNÁ tỏ ra khá thất vọng.

ĐT Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 8 đến 12/3 tới đây để làm quen với triết lý mới của tân HLV Philippe Troussier. Trong thời gian ngắn ngủi, chúng ta sẽ không có trận giao hữu nào vào dịp FIFA Days.

Dự kiến đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân với 28 cầu thủ nhưng không có Công Phượng, Văn Toàn hay Nguyễn Quang Hải và chủ yếu làm quen với triết lý của HLV mới.

CĐV ĐNÁ thất vọng với HLV Troussier
HLV Troussier dự kiến sẽ ký hợp đồng với VFF vào ngày 26/2 tới

Kế hoạch của đội tuyển Việt Nam đi ngược với hầu hết các đội tuyển khác trong khu vực Đông Nam Á. Thái Lan sẽ đá giao hữu 2 trận với Syria, UAE. Malaysia đá giao hữu với Turkmenistan, Đài Loan. Các đội tuyển nhóm yếu hơn như Myanmar, Singapore hay Brunei cũng đều có kế hoạch riêng.

Điều này khiến các CĐV ĐNÁ đồng loạt chê bai thậm tệ. Một CĐV viết: "Việt Nam có lẽ xấu hổ với SVĐ của mình quá nên không thi đấu". NHM khác cho biết: "Nếu sợ bị tụt khỏi top 100, bạn có thể mời Brunei hay Timor Leste đá giao hữu". Hoặc: "Tạm hoãn giải quốc nội  mà  ĐTQG lại chẳng có lịch thi đấu gì cả".

Việc tuyển Việt Nam bỏ lỡ những trận giao hữu FIFA Days của tháng 3 cũng khiến đoàn quân áo đỏ nguy cơ bị tụt bậc trên bảng xếp hạng FIFA khi hầu hết các đội bóng đều thi đấu tịch cực trong giai đoạn này và có sự tích lũy điểm số.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại