Chủ nhật, 02/04/2023 | 06:38
RSS

HLV Potter bị đe dọa vì thành tích kém cỏi của Chelsea

Chủ nhật, 26/02/2023, 08:27 (GMT+7)

HLV Graham Potter đã tiết lộ gia đình nhận nhiều lời đe dọa vì thành tích kém cỏi của Chelsea gần đây.

Chia sẻ với truyền thông mới đây, HLV Potter tiết lộ ông đã nhận được những email đe dọa ông và các con sau một quãng thời gian thi đấu thất vọng của Chelsea gần đây.

Chiến lược gia người Anh đang gặp áp lực lớn từ các CĐV khi Chelsea chỉ thắng 1 trận trong năm 2023 và chỉ thắng 2 trong 14 trận gần nhất và hiện chưa rõ có trụ lại được ở Chelsea hay không.

Hiện tại, Chelsea đang đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng Premier League với 11 điểm ít hơn top 4 sau thất bại 0-1 trước đội bét bảng Southampton cuối tuần qua.

HLV Potter bị đe dọa vì thành tích kém cỏi của Chelsea
HLV Potter đang gặp áp lực lớn vì thành tích kém cỏi của Chelsea 

Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đại chiến với Tottenham cuối tuần này, HLV Potter nói: “Đây là một thách thức. Nếu bạn đi làm và ai đó chửi mắng bạn hoặc coi bạn là người tệ hại nhất trong lịch sử câu lạc bộ, cảm giác sẽ không thoải mái.

Bạn có thể nói là tôi không quan tâm, nhưng bạn biết mình nói dối bởi vì tất cả mọi người đều quan tâm đến những gì mọi người nghĩ, vì chúng ta có sự gắn kết với nhau về mặt xã hội

Tôi muốn thành công ở đây. Thật là vô nghĩa nếu tôi không quan tâm. Tôi muốn mọi người hỏi thử gia đình tôi xem cuộc sống đã diễn ra thế nào với tôi và họ. Nó không dễ chịu chút nào.

Khi bạn có sự riêng tư, bạn thể hiện cảm xúc thật với gia đình mình. Công việc của tôi là phản ứng theo cách tốt nhất cho các cầu thủ và câu lạc bộ, và hành động với sự chính trực phù hợp với tôi. Tôi không bao giờ muốn trở thành một ai khác. Tôi không muốn giả dối. Tôi sẽ là tôi và tôi sẽ cố gắng hết sức. Nếu sự nỗ lực hết mình của tôi không đủ tốt thì tôi sẽ chấp nhận.

Khi các bạn hỏi tôi ‘nó có khó khăn không? Những lời đó có khó nghe không?’, dù tôi nhận được sự ủng hộ, nhưng tôi cũng nhận được một số email nói rằng muốn tôi và các con tôi chết. Dĩ nhiên là nhận những lời đó không thoải mái.

Tôi gặp áp lực lớn bởi vì các cậu cần phải viết ra những bài báo xoáy vào tôi, các cậu mong đợi gì? Nếu Cheesa không đạt kết quả tốt, những email như vậy là điều sẽ xảy ra. bóng đá là như vậy”.

Sau khi tiếp quản Chelsea, Boehly cùng các cộng sự đã duyệt chi 668 triệu USD để mang về 16 cầu thủ qua hai kỳ chuyển nhượng gần nhất, cho mùa 2022-2023. Truyền thông Anh cho rằng chủ sở hữu Chelsea cảm thấy thành công ngắn hạn là bất khả thi ở mùa này và chưa có ý định thay tướng.

Tuy nhiên, Cascarino cho rằng Potter không còn nhiều thời gian để xoay chuyển tình thế: "Nếu Abramovich vẫn là chủ sở hữu của Chelsea, hẳn Potter phải bị sa thải ba lần đến giờ", Cascarino viết trong mục chuyên gia trên báo Anh The Times ngày 23/2.

"Rõ ràng là Boehly đang rất vội vàng để giúp Chelsea trở lại cạnh tranh các danh hiệu. Vậy tại sao ông ấy lại bằng lòng cho phép sự tầm thường dưới thời Potter? Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Potter bị sa thải trong tuần này".

Theo thống kê, Potter trở thành HLV Chelsea có thành tích tệ nhất tại Ngoại hạng Anh, với năm chiến thắng, sáu hòa và sáu thua. Tỷ lệ thắng của HLV người Anh chỉ đạt mức 29,4%.

Báo Anh Sunsport nhận định tình thế còn có thể tệ hơn với Potter khi Chelsea đối mặt với lịch thi đấu khó khăn giai đoạn còn lại, gồm việc đụng độ Tottenham, Man Utd, Arsenal và Man City.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại