Thứ năm, 23/03/2023 | 15:12
RSS

Chuyên gia Thái Lan nói lời thật lòng về HLV Troussier

Thứ ba, 21/02/2023, 07:00 (GMT+7)

Cựu HLV CLB Chiangrai United vô địch Thái League 2019 - Ailton dos Santos Silva mới đây đã có những nhận xét về HLV Troussier.

Theo kế hoạch, vào đầu tháng 3 tới, tân thuyền trưởng của bóng đá Việt Nam- HLV Philippe Troussier sẽ chính thức bắt tay vào huấn luyện vào U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam.

Chia sẻ với trang VTC, cựu HLV CLB Chiangrai United vô địch Thái League 2019 - Ailton dos Santos Silva nhận xét về HLV Troussier - tân HLV ĐT Việt Nam: "Tôi có cơ hội được tiếp xúc với HLV Troussier khi tham dự một sự kiện ở Việt Nam cách đây vài năm. Tôi có bắt chuyện và trao đổi với ông ấy về cuộc sống ở Việt Nam vì thời điểm đó tôi nhận được một lời đề nghị từ một CLB V-League.

Bản thân tôi đánh giá HLV Troussier là người có đẳng cấp cao trong cách huấn luyện. Ông ấy đã trải qua một thời gian dài làm việc ở nhiều nền bóng đá. Đó chính là thứ đã đúc kết lại phong cách hiện tại của HLV Troussier.

Bản thân tôi nghĩ rằng ông Troussier hợp với những nền bóng đá chuộng lối chơi kỹ thuật và ban bật nhỏ như Việt Nam. Ông ấy sẽ áp dụng lối chơi tấn công và kiểm soát bóng, như đã từng làm với ĐT Nhật Bản hay nhiều đội bóng khác. Với ông Troussier, tôi nghĩ chúng ta không nên bàn về đẳng cấp", HLV Ailton dos Santos Silva chia sẻ với chúng tôi.

Chuyên gia Thái Lan đánh giá cao HLV Troussier
HLV Troussier được kỳ vọng sẽ giúp bóng đá Việt Nam dự World Cup trong tương lai gần

HLV người Brazil - Ailton dos Santos Silva, rất nổi tiếng tại Thái Lan, ông đã dẫn dắt Chiangrai United vô địch Thái League 2019 và cũng là "HLV xuất sắc nhất mùa giải 2019" của bóng đá Thái Lan.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam hội quân từ ngày 8/3 đến 12/3, dự kiến có khoảng 28 cầu thủ được triệu tập, trong đó nòng cốt vẫn là những gương mặt đã từng “chinh chiến” tại các giải quốc tế thời gian vừa qua. 

Tuy nhiên, trong đợt tập trung lần này, tân HLV Troussier có thể chưa thể triệu tập 3 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Quang Hải (Pháp), Công Phượng (Nhật Bản) và Văn Toàn (Hàn Quốc).

Lý do bởi đợt tập trung của tuyển Việt Nam không theo lịch FIFA Days (20 đến 28/3). Bên cạnh đó, thầy trò HLV Philippe Troussier chỉ có 5 ngày tập luyện và không có trận giao hữu quốc tế nào.

Nếu như tuyển Việt Nam chỉ có 5 ngày tập chay thì U23 Việt Nam có lịch khá dày, được tập huấn bốn giai đoạn trong tháng 3 nhằm hướng tới SEA Games 32 tại Campuchia.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại