Thứ sáu, 24/03/2023 | 16:54
RSS

Phó Chủ tịch VFF tiếc khi một ngôi sao vắng mặt trong Top 5 quả bóng vàng

Thứ hai, 20/02/2023, 14:28 (GMT+7)

Chia sẻ với truyền thông, Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú tiếc nuối khi Đoàn Văn Hậu không góp mặt trong Top 5 đề cử Quả bóng vàng năm nay.

Cách đây ít tuần, Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã hoàn tất việc kiểm phiếu bầu chọn được các đại biểu gửi về qua đường bưu điện, thư điện tử…

Ở hạng mục Quả bóng vàng nam có 16 cầu thủ được điền tên vào phiếu bầu của các đại biểu cho chủ nhân của các danh hiệu Quả bóng vàng, Quả bóng bạc và Quả bóng đồng.

Kết quả kiểm phiếu, tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam (theo thứ tự A. B, C) gồm: Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel FC), Đặng Văn Lâm (Topenland Bình Định), Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC).

Chia sẻ với trang Sài Gòn Giải Phóng, Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú tiếc nuối khi Đoàn Văn Hậu không góp mặt trong Top 5 đề cử Quả bóng vàng năm nay: “Tôi cho rằng kết quả bình chọn tốp 5 các danh hiệu là khá chính xác. Tôi chỉ tiếc cho Đoàn Văn Hậu, cầu thủ đóng góp rất nhiều cho thành tích của CLB Hà Nội và đội tuyển quốc gia, nhưng không có tên trong tốp 5 mùa giải này.

Ngoài ra, ở môn futsal, tôi cũng khá tiếc khi cầu thủ Phạm Đức Hòa, cầu thủ quan trọng của CLB Thái Sơn Nam và đội tuyển quốc gia lại vắng mặt. Trần Văn Vũ, đội trưởng của CLB Thái Sơn Nam và đội tuyển, cũng rất xứng đáng nhưng anh đã xin rút khỏi danh sách bình chọn để nhường cơ hội cho các đồng nghiệp khác. Đấy là một cử chỉ đẹp”.

Phó Chủ tịch VFF tiếc khi Đoàn Văn Hậu vắng mặt trong Top 5 quả bóng vàng
Đoàn Văn Hậu vắng mặt trong Top 5 quả bóng vàng 2022

“Theo tôi, năm nay các nhà chuyên môn, nhà báo có khá nhiều cơ sở để bình chọn danh hiệu so với các năm trước. Ngoài các giải vô địch quốc gia nam, nữ, futsal - là nơi thể hiện rõ trình độ chuyên môn của các cầu thủ, chúng ta có một loạt giải quốc tế quan trọng để làm cơ sở.

Trong đó, bóng đá nam chơi khá thành công tại giải AFF Cup 2020 và giành HCV tại SEA Games 31; bóng đá nữ giành vé dự vòng chung kết World Cup bóng đá nữ 2023, vô địch SEA Games và giải vô địch Đông Nam Á; futsal có giải vô địch Đông Nam Á, SEA Games và đặc biệt là vòng chung kết châu Á”, ông Trần Anh Tú phân tích thêm.

Hạng mục Quả bóng vàng nữ tiếp tục chứng kiến sự lấn lướt của các cô gái TPHCM. Sau kết quả kiểm phiếu, Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Thùy Trang thuộc đội hình các nhà đương kim vô địch quốc gia TPHCM I có tên trong tốp 5 chung cuộc. Hai cầu thủ còn lại đều là những gương mặt kỳ cựu là thủ quân ĐTQG Huỳnh Như, cầu thủ đang thuộc biên chế Lank FC và Nguyễn Thị Tuyết Dung của Phong Phú Hà Nam.

Ở hạng mục Cầu thủ nước ngoài xuất sắc, Vua phá lưới V-League 2022 Rimario Allando Gordon là 1 trong 3 cái tên vào tốp 3 chung cuộc, bên cạnh Goncalves Silva Lucas Vinicius, linh hồn trên hàng tiền đạo của Hà Nội FC và Jermie Dwayne Lynch thuộc biên chế Topenland Bình Định).

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại