Thứ bảy, 20/07/2024 | 01:46
RSS

Giúp Thái Lan lật đổ Việt Nam, Madam Pang nhận giải thưởng cao quý

Thứ bảy, 11/02/2023, 16:57 (GMT+7)

Giúp Thái Lan liên tục vô địch AFF Cup, nữ tỉ phú Madam Pang được trao giải thưởng cao quý.

Cụ thể, bà Madam Pang được nhận giải thưởng "Nhà quản lý thể thao Thái Lan xuất sắc nhất thập kỷ" trong vai trò Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan.

Giải thưởng do Hiệp hội phóng viên thể thao Thái Lan trao tặng, ghi nhận những đóng góp to lớn của bà Madam Pang với bóng đá xứ Chùa Vàng trong một thập kỷ qua.

Nhờ có sự trợ giúp của Madam Pang, bóng đá nữ Thái Lan 2 lần dự Vòng chung kết World Cup vào các năm 2015 và 2019. Bà cũng có công lớn giúp tuyển nam Thái Lan thi đấu ấn tượng, vô địch 2 kỳ AFF Cup liên tiếp (2020, 2022).

Bà Madam Pang còn thường xuyên có những phần thưởng vật chất nhằm động viên tinh thần cho các cầu thủ Thái Lan. Mục tiêu của bà Madam Pang còn muốn đưa bóng đá nam Thái Lan vươn tầm, dự World Cup trong tương lai.

Tỷ phú Madam Pang nhận giải thưởng cao quý
Tỷ phú Madam Pang nhận giải thưởng "Nhà quản lý thể thao Thái Lan xuất sắc nhất thập kỷ" của Thái Lan

Madam Pang là nickname của Nualphan Lamsam, sinh ngày 21/03/1966. Bà Nualphan Lamsam là thế hệ thứ 5 của gia tộc giàu có Lamsam, gia tộc gốc Hoa rất nổi tiếng trong giới tài chính của Thái Lan. Hiện Madam Pang đang là chủ tịch kiêm CEO của công ty bảo hiểm Muang Thai.

Anh trai của bà, Sara Lamsam, là chủ tịch kiêm CEO của công ty bảo hiểm nhân thọ Muang Thai. Anh họ của bà, Banthoon Lamsam, là chủ tịch kiêm CEO của ngân hàng Kasikorn đồng thời được tạp chí Forbes vinh danh là một trong những người giàu nhất Thái Lan.

Madam Pang từng học đại học ở Thái Lan và cao học về quản trị ở đại học Boston, Hoa Kỳ. Chưa có con số thống kê chính thức về khối lượng tài sản của Madam Pang. Tuy nhiên theo truyền thông Thái lan tổng tài sản của gia đình Lamsam lên tới xấp xỉ 100 tỷ USD, trải rộng ở nhiều mảng kinh doanh như phân phối xa xỉ phẩm, ngân hàng, bảo hiểm... 

Bà đóng vai trò cực lớn trong chiến tích đưa bóng đá nữ Thái Lan dự vòng chung kết World Cup bóng đá nữ vào các năm 2015 và 2017.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại