Thứ hai, 27/03/2023 | 01:02
RSS

Thái Lan và Indonesia so tài nhiều đội bóng mạnh dịp FIFA Days

Thứ sáu, 17/02/2023, 06:58 (GMT+7)

Hiện tại cả tuyển Thái Lan và Indonesia đã chốt xong lịch thi đấu giao hữu trong dịp FIFA Days.

Hiện tại, ĐT Việt Nam và các đội tuyển Đông Nam Á đang tích cực chuẩn bị cho kế hoạch tập luyện cũng như thi đấu tại FIFA Days tháng 3/2023.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) vừa hé lộ kế hoạch thi đấu của đội tuyển quốc gia tại FIFA Days tháng 3/2023 với nhiều đổi thủ chất lượng.

Cụ thể, đội bóng xứ Vạn đảo vừa chốt đá giao hữu với Tajikistan (hạng 108 thế giới) và đang liên hệ mời đại diện Nam Mỹ Bolivia (hạng 82) so tài trong tháng 3 tới.

Đây đều là những đội tuyển có thứ hạng cao vượt trội so với Indonesia - hạng 151 thế giới Do đó, nếu giành chiến thắng ở hai trận thi đấu giao hữu này, tuyển Indonesia sẽ thắng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng FIFA.

Thái Lan và Indonesia so tài nhiều đội bóng mạnh dịp FIFA Days
Thái Lan so tài nhiều đội bóng mạnh dịp FIFA Days

Trong khi đó, trong dịp FIFA Days tới, tuyển Thái Lan sẽ đến châu Âu đá giao hữu với Estonia và Georgia. Cụ thể, theo Siam Sport, hai đội tuyển châu Âu Georgia và Estonia nhận lời mời đá giao hữu của tuyển Thái Lan vào dịp FIFA Days tháng 10. Georgia và Estonia đều sẽ đấu với Thái Lan trên sân nhà vào ngày 12/10 và 17/10.

Georgia và Estonia được đánh giá cao hơn đội bóng Thái Lan theo thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA (lần lượt là 78 và 109), cao hơn đội bóng xứ chùa Vàng (111). Cả hai được xem là quân xanh chất lượng cao của đội tuyển Thái Lan, giúp thầy trò HLV Polking rèn giũa khả năng hướng tới các giải đấu chính thức sắp tới, đặc biệt là Asian Cup.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vẫn tiếp tục tìm đối thủ xứng tầm để đội tuyển đá giao hữu trong đợt FIFA Days vào tháng 3. Vừa qua, phía Liên đoàn bóng đá Hong Kong (Trung Quốc) mời cả tuyển Thái Lan lẫn Việt Nam dự giải giao hữu trong tháng 3 nhưng phía FAT chưa trả lời chính thức vì còn cân nhắc nhiều yếu tố.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại