Thứ sáu, 24/03/2023 | 20:20
RSS

VFF chốt thời điểm công bố tân HLV trưởng tuyển Việt Nam

Thứ tư, 15/02/2023, 07:05 (GMT+7)

Nếu không có gì bất thường, sau ngày 17/2 thông tin về HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ được tiết lộ.

VFF đã kết thúc hợp đồng với HLV Park Hang Seo ngày 31-1/2023. Hiện VFF đang đàm phán với các ứng viên để tuyển chọn HLV trưởng cho các đội tuyển Việt Nam trong giai đoạn tới.

Ngày 14/2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một quan chức VFF cho biết quá trình tuyển chọn HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đang đi đến giai đoạn cuối. Nếu không có gì bất thường, sau ngày 17/2 thông tin về HLV trưởng sẽ được tiết lộ.

Đến lúc này, ông Philippe Troussier là ứng viên sáng giá nhất cho chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Một thành viên Hội đồng Huấn luyện viên quốc gia cho biết đã được VFF trao đổi thông tin về các ứng viên cho chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

VFF chốt thời điểm công bố tân HLV trưởng tuyển Việt Nam
HLV Philippe Troussier được đồn đoán sẽ trở thành tân HLV tuyển Việt Nam

Vị này chia sẻ trên trang Tuổi trẻ: "Trong các hồ sơ ứng viên, ông Troussier sáng giá nhất và tôi nghĩ ông ấy sẽ được lựa chọn vào ghế HLV trưởng. Với bảng thành tích đồ sộ và kinh nghiệm làm bóng đá trẻ nhiều năm tại Việt Nam, tôi tin ông Troussier sẽ hoàn thành nhiệm vụ. 

Có một số ý kiến lo ngại, lâu rồi ông Troussier không dẫn dắt đội tuyển quốc gia nào nhưng tôi thấy ông ấy vẫn làm bóng đá liên tục chứ chưa bao giờ ngừng".

Nhiệm vụ đầu tiên của HLV Philippe Troussier là tập trung đội tuyển quốc gia từ ngày 20 đến 27/3 trong giai đoạn FIFA Days. Tiếp sau đó là chuẩn bị cho đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị bảo vệ huy chương vàng tại SEA Games 32 vào tháng 5 tại Campuchia.

‏Một trong những yếu tố giúp ông Troussier và VFF đạt thỏa thuận nằm ở tầm nhìn mang tên World Cup 2026. HLV người Pháp từng làm việc tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, huấn luyện các đội trẻ ở đây rồi cầm quân ở U19 Việt Nam. Ông thầy người Pháp hiểu rõ giấc mơ World Cup 2026 cháy bỏng của người Việt Nam và đồng thuận với VFF về con đường để đạt mục tiêu.

Theo thông tin mới nhất, lương của tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam không cao như dự đoán. Cụ thể, mức lương của nhà cầm quân người Pháp chênh lệch không đáng kể so với lương HLV Park Hang Seo

Được biết, VFF sẽ dựa vào sự cống hiến, thành tích của chiến lược gia người Pháp với đội U23 và đội tuyển Việt Nam mới có sự điều chỉnh mức lương cao trong tương lai.

Sau vòng 4 (19/2), V-League 2023 nghỉ hơn một tháng cho U20 Việt Nam dự vòng chung kết U20 châu Á 2023 tại Indonesia. Như vậy, HLV Philippe Troussier chỉ được xem trực tiếp một số trận ở V-League để tuyển quân chuẩn bị cho giải đấu gần nhất là SEA Games 32 diễn ra vào tháng 5 tại Campuchia.

Trí Tuệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại