Thứ bảy, 20/07/2024 | 01:14
RSS

HLV Troussier gặp Quang Hải tại Pháp trước ngày sang Việt Nam nhận nhiệm vụ

Thứ năm, 16/02/2023, 12:12 (GMT+7)

HLV Troussier mới đây đã gặp gỡ Quang Hải tại Pháp, khi Pau FC lên Paris thi đấu.

Theo thông tin mới nhất, quá trình đàm phán giữa VFF và HLV Philippe Troussier cơ bản đã hoàn tất. Dự kiến, cuối tuần này, chiến lược gia người Pháp sẽ có mặt tại Việt Nam để ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam và nhận trọng trách dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam trong giai đoạn tới.

Cựu HLV của U19 Việt Nam được cho là sẽ nhận mức lương nhỉnh hơn so với đãi ngộ của HLV Park Hang-seo trước đây (50.000 USD/tháng). Một thông tin khá thú vị là ông Troussier mới đây đã gặp gỡ Quang Hải tại Pháp, khi Pau FC lên Paris thi đấu.

Tại dây, HLV Troussier có cuộc trao đổi ngắn với tiền vệ của tuyển Việt Nam khi gặp HLV Didier Tholot, học trò cũ của chiến lược gia người Pháp. Khả năng cao, ông Troussier sẽ triệu tập Quang Hải lên tuyển Việt Nam trong giai đoạn tới, cầu thủ ông vốn rất yêu thích khi còn làm việc tại Việt Nam.

HLV Troussier gặp Quang Hải tại Pháp trước ngày sang Việt Nam
HLV Troussier gặp Quang Hải tại Pháp khi Pau FC lên Paris thi đấu

Là nhân vật có tiếng nói trong làng bóng đá Pháp, ông Troussier có thể giúp đỡ Quang Hải rất nhiều. Thời điểm hiện tại, thị trường chuyển nhượng đã đóng cửa. Do đó, Quang Hải có thể đưa ra quyết định thay đổi vào mùa hè. Nếu có sự tư vấn từ ông thầy người Pháp, công việc sẽ thuận lợi hơn.

HLV Troussier từng chia sẻ với Zing News: "Quang Hải là trường hợp được đích thân CLB tuyển lựa nên bản thân Pau FC chắc hẳn đã có niềm tin nhất định với khả năng cầu thủ. Tôi hi vọng trong tương lai, sẽ còn nhiều Quang Hải khác xuất hiện tại châu Âu".

Nhiệm vụ đầu tiên của HLV Philippe Troussier là tập trung đội tuyển quốc gia từ ngày 20 đến 27/3 trong giai đoạn FIFA Days. Tiếp sau đó là chuẩn bị cho đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị bảo vệ huy chương vàng tại SEA Games 32 vào tháng 5 tại Campuchia.

Ông Philippe Troussier sinh ngày 21-3-1955 tại Paris, Pháp. Trong sự nghiệp huấn luyện, ông từng dẫn dắt các đội tuyển Bờ Biển Ngà, Nigeria, Qatar, Morocco. Thành công nhất của ông là quãng thời gian ông làm HLV trưởng đội tuyển Nam Phi tranh tài tại World Cup 1998.

Bên cạnh đó, ông Philippe Troussier còn là người có công rất lớn với bóng đá Nhật Bản khi đã dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản vượt qua vòng bảng ở World Cup 2002, thành tích cao nhất của bóng đá nước này ở sân chơi World Cup.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại