Thứ sáu, 24/03/2023 | 15:44
RSS

Báo Indonesia lo lắng khi HLV Troussier kế nhiệm thầy Park

Thứ năm, 16/02/2023, 07:01 (GMT+7)

Trước thông tin HLV Troussier sắp được bổ nhiệm, tờ Sportstars của Indonesia tỏ ra lo lắng.

Theo nhiều nguồn tin, HLV Philippe Troussier sắp được bổ nhiệm dẫn dắt tuyển Việt Nam cũng như đội U22 Việt Nam Rất có thể sau ngày 17/2. Nhiệm vụ của chiến lược gia người Pháp sẽ là giúp U22 Việt Nam tham chinh phục huy chương vàng SEA Games 32 vào tháng 5 ở Campuchia

Trước thông tin HLV Troussier sắp được bổ nhiệm, tờ Sportstars của Indonesia tỏ ra lo lắng. "Trước SEA Games 2023, U22 Việt Nam sẽ được dẫn dắt bởi HLV từng giúp Nhật Bản vô địch Asian Cup".

"Tham vọng đưa U23 Indonesia giành HCV SEA Games 2023 của HLV Indra Sjafri gặp phải chướng ngại cực lớn từ phía U22 Việt Nam. Có thông tin Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ sớm bổ nhiệm Phillipe Troussier làm HLV trưởng U22 Việt Nam. Vị HLV đến từ Pháp này là nhân vật từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản vô địch Asian Cup 2000", tờ Sportstars viết.

Báo Indonesia lo lắng khi HLV Troussier kế nhiệm thầy Park
HLV Troussier kế nhiệm thầy Park Hang Seo dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam

HLV Indra được LĐBĐ Indonesia lựa chọn để thay thế cho HLV Shin Tae-yong dẫn dắt U23 nước này tham dự SEA Games 32 tại Campuchia, giải đấu mà bóng đá nước này đặt mục tiêu giành huy chương vàng. Tuy nhiên điều này sẽ khó thành hiện thực khi tuyển Việt Nam có HLV chất lượng.

"Tuy nhiên nhiệm vụ của HLV Indra đã trở nên rất khó khăn bởi U22 Việt Nam sẽ được dẫn dắt bởi HLV Troussier. Ông Troussier thực tế đã được lên kế hoạch thay thế HLV Park Hang Seo trên ghế HLV trưởng ĐTQG Việt Nam. Nhưng trước khi dẫn dắt Nguyễn Quang Hải và các cầu thủ khác tại Asian Cup 2023, HLV Troussier sẽ được giao trọng trách dẫn dắt U22 Việt Nam tại SEA Games 2023. Đây là giải đấu mà U22 Việt Nam được giao nhiệm vụ bảo vệ HCV", tờ Sportstars viết

Tờ báo của Indonesia nhắc tới chức vô địch Asian Cup 2000 của HLV Troussier với tuyển Nhật Bản: "Troussier là nhân vật đứng sau thành công của đội tuyển quốc gia Nhật Bản tại Asian Cup 2000. Ở giải đấu diễn ra tại Lebanon, Troussier đã thành công trong việc đưa tuyển Nhật Bản đến với chức vô địch.

Trong trận chung kết, Troussier đã cùng đội tuyển Nhật Bản giành chiến thắng 1-0 trước Ả Rập Xê út. Quyết định bổ nhiệm Troussier của liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) là rất đúng đắn, bởi nó lập tức dẫn đến những thành tựu lớn sau đó. Do vậy, HLV Indra phải hết sức cẩn trọng trước U22 Việt Nam".

Cũng liên quan tới tân HLV trưởng các đội tuyển Việt Nam. Theo thông tin của Tiền Phong, lương HLV Philippe Troussier không quá chênh lệch so với mức 50.000 USD/tháng của người tiền nhiệm Park Hang Seo. Theo đó, ông Troussier sẽ nhận khoảng 60.000 USD/tháng.

Thực tế quá trình đàm phán giữa đôi bên, HLV Troussier không đặt nặng vấn đề lương bổng. Ông Troussier đề cao yếu tố tình cảm khi đưa ra con số thu nhập. Lý do bởi ông muốn hướng tới đích cao hơn là nâng tầm bóng đá Việt Nam, đặc biệt hệ thống trẻ, và có thể đưa ĐTQG giành vé dự VCK World Cup 2026.

Dự kiến, HLV Troussier có mặt tại Việt Nam vào cuối tháng 2 và bắt tay vào công việc của mình. Ông Troussier có tầm nhìn World Cup phù hợp với bóng đá Việt Nam.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại