Thứ ba, 25/06/2024 | 10:03
RSS

HLV Park Hang Seo nói thẳng về năng lực của các cầu thủ Việt Nam

Thứ năm, 16/02/2023, 07:02 (GMT+7)

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã có lời khuyên cho các tuyển thủ Việt Nam liên quan đến vấn đề xuất ngoại.

Sau khi kết thúc hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào cuối tháng 1/2023, HLV Park Hang Seo đã lên đường trở về quê nhà Hàn Quốc để nghỉ ngơi.

Tại quê nhà Hàn Quốc, chiến lược gia Hàn Quốc tiết lộ: "Trên phương diện sức khỏe tôi nghĩ rằng mình có thể tiếp tục công việc làm một huấn luyện viên từ hai đến ba năm nữa. Về phía gia đình tôi, mọi người cũng đồng ý với tôi về vấn đề này".

HLV Park Hang Seo cho rằng cầu thủ Việt Nam ngại sang Hàn Quốc
HLV Park Hang Seo không có ý định dẫn dắt các đội tuyển Hàn Quốc trong thời gian tới

Thầy Park cũng dành lời khuyên cho các tuyển thủ Việt Nam liên quan đến vấn đề xuất ngoại: "Ở Việt Nam, các cầu thủ thường cảm thấy e ngại, lo sợ khi nhắc đến vấn đề xuất ngoại sang các giải đấu cao hơn như ở Hàn Quốc.

Với Công Phượng, cậu ấy đã có khoảng thời gian trải nghiệp tại K.League và nói nhiều về những khó khăn liên quan đến vế đề thể chất. Từ đây, tôi hy vọng các CLB tại Việt Nam sẽ có tư duy cởi mở hơn trong vấn đề tạo điều kiện cho các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Bản thân tôi luôn cho rằng các cầu thủ Việt Nam có đủ sức để thi đấu ở các giải đấu cao hơn".

Ông Park chia sẻ thêm: "Tôi xa bóng đá Hàn Quốc khá lâu rồi, tôi không tường tận không khí bóng đá tại quê nhà, nên cũng không tường tận cách các đội tuyển Hàn Quốc đang vận hành".

Sau World Cup 2022, ghế HLV đội tuyển Hàn Quốc đang bỏ trống, sau khi sự ra đi của HLV Paulo Bento. Trước mắt, HLV Park Hang Seo từ chối quay lại làm HLV chuyên nghiệp tại Hàn Quốc, bởi theo ông Park: "Ở Hàn Quốc, có nhiều HLV trẻ hơn tôi đang làm tốt công việc của họ".

Đại Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại