Chủ nhật, 25/09/2022 | 12:03
RSS

Đội tuyển Việt Nam đón tin vui trước thềm Cúp Tứ hùng

Chủ nhật, 31/07/2022, 07:27 (GMT+7)

Trong phát biểu mới đây, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết là đội tuyển Việt Nam vẫn thi đấu bình thường ở sân Mỹ Đình vào tháng 9 tới.

Theo thông tin mới nhất, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang liên hệ mời một số đội bóng tham dự Cúp Tứ hùng vào tháng 9 tới. Các đối thủ dự kiến không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn cả châu Á. 

Thời điểm diễn ra giải vào nửa cuối tháng 9, rơi vào đợt FIFA Days nên sẽ được tính điểm trong bảng xếp hạng của FIFA. Do đó một số cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài như Văn Lâm, Quang Hải nhiều khả năng cũng sẽ góp mặt ở giải đấu này.

Nhằm tạo điều kiện tốt cho đội tuyển tập trung, ở lịch thi đấu giai đoạn 2 của V-League 2022 vừa được VPF công bố, giải sẽ tạm nghỉ sau vòng 16 để giúp đội tuyển có thời gian khoảng nửa tháng để tập trung, thi đấu.

Hiện có nguồn tin cho hay, sân Mỹ Đình đang nợ một số tiền lớn và không thể hoạt động bình thường trong tháng 9 tới. Tuy nhiên, trong phát biểu mới đây, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết là đội tuyển Việt Nam vẫn thi đấu bình thường ở sân Mỹ Đình vào tháng 9 tới. Hiện tại, Tổng cục TDTT đang chờ ký kiến của Bộ VH, TT&DL để tháo gỡ những khó khăn.

Đây rõ ràng là một tin vui đối với đoàn quân báo đỏ ở Cúp tứ hùng tới. Bởi ngoài việc đã phải di chuyển xa tới các địa phương khác để tập luyện và thi đấu, việc thi đấu trên một mặt sân quen thuộc cũng là một lợi thế cho Văn Toàn và các đồng đội.

Đội tuyển Việt Nam đón tin vui trước thềm Cúp Tứ hùng
Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trên sân Mỹ Đình ở Cúp Tứ hùng 2022

Dự kiên, ĐT Việt Nam sẽ tập trung sau khi vòng 16 V-League 2022 kết thúc vào ngày 14/9. Thầy trò HLV Park Hang Seo có khoảng 16 ngày hội quân và thi đấu ở giải Tứ hùng này trước khi V-League trở lại vào ngày 30/9.

Thông tin VFF tổ chức giải Tứ hùng mang tới sự hào hứng cho người hâm mộ, bởi đâu lâu người hâm mộ chưa được theo dõi các chàng trai áo đỏ thi đấu. Lần gần nhất Việt Nam có một giải tứ hùng quy mô là năm 2018 khi Olympic Việt Nam chuẩn bị trước thềm Asian Games 18.

VFF cũng sẽ cân nhắc tập trung đội tuyển U22/U23 Việt Nam trong thời gian này. Tuy nhiên, việc này cần sự tính toán của HLV Gong Oh-kyun trước khi lên kế hoạch. U23 Việt Nam không còn nhiệm vụ lớn nào trong năm nay. Đích nhắm phía trước của họ là SEA Games 32 trên đất Campuchia vào tháng 5/2023.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam dự kiến cũng sẽ sớm công bố các đối thủ ở giải tứ hùng cũng như kế hoạch cụ thể của đội tuyển Việt Nam và U22/U23 Việt Nam trong ít ngày tới.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại