Thứ ba, 16/07/2024 | 00:38
RSS

Đội tuyển nữ Việt Nam sang Nhật Bản tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 32

Thứ ba, 11/04/2023, 11:15 (GMT+7)

Nhằm chuẩn bị cho giải đấu SEA Games 32, đội tuyển nữ Việt Nam có kế hoạch tập huấn tại Osaka (Nhật Bản) trong 2 tuần với 3 trận giao hữu với các câu lạc bộ chất lượng.

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, ngày 10/4, đội tuyển nữ Việt Nam đã về đến Hà Nội sau khi thắng chủ nhà Nepal và giành vé dự vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024. Các cầu thủ sẽ có 2 ngày nghỉ ngơi tại Hà Nội trước khi tiếp tục tập luyện cho SEA Games 32. 

Đội tuyển nữ Việt Nam sang Nhật Bản tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 32

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: VFF.

Đội tuyển nữ Việt Nam sang Nhật Bản tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 32

HLV Mai Đức Chung (trái) nhận hoa chúc mừng tại sân bay Nội Bài sau khi trở về - Ảnh: VFF.

Giải đấu quốc tế thứ hai trong năm nay của đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam là SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia vào tháng 5 tới.

Theo báo VOV thông tin, để chuẩn bị cho giải này Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ban huấn luyện thống nhất kế hoạch tập huấn tại Osaka (Nhật Bản) trong 2 tuần vào rạng sáng 17/4 với 3 trận giao hữu với các câu lạc bộ chất lượng của Nhật Bản Trước khi sang Osaka, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có 4 ngày tập luyện tại Hà Nội. 

Theo kết quả bốc thăm, đối thủ của nữ Việt Nam tại vòng bảng SEA Games 32 lần lượt là Malaysia (3/5), Myanmar (6/5) và Philippines (9/5).

Theo đánh giá, các đội bóng này đều là kình địch lớn của bóng đá nữ Việt Nam. Để bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games vào tháng 5 tới, thầy trò HLV Mai Đức Chung đặc biệt xem trọng chuyến tập huấn tại Nhật Bản lần này. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại