Thứ hai, 13/05/2024 | 11:20
RSS

Bỏ qua Việt Nam, cựu HLV Thái Lan chỉ ra đội vô địch SEA Games

Thứ bảy, 08/04/2023, 07:44 (GMT+7)

Cựu HLV Thái Lan, Wittaya Laohakul cho rằng, U22 Việt Nam chưa chắc sẽ vô địch SEA Games 32.

Trong cuộc trò chuyện mới đây với tờ Siam Sport, HLV Wittaya Laohakul cho rằng, U22 Việt Nam không phải là đội sẽ vô địch SEA Games 32.

Vị cựu thuyền trưởng tuyển Thái Lan khẳng định: “Tại SEA Games 32, cá nhân tôi nghĩ rằng, ứng cử viên hàng đầu cho tấm HCV môn bóng đá nam là U22 Malaysia. Đội bóng trẻ nước này đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong một thời gian dài trước đó, họ hoàn toàn có khả năng vô địch SEA Games”, ông Wittaya Laohakul nói với tờ Siam Sport.

Theo kết quả bốc thăm, U22 Thái Lan rơi vào bảng đấu “tử thần” tại SEA Games 32 với sự xuất hiện của U22 Việt Nam U22 Malaysia, U22 Singapore và U22 Lào.

“U22 Việt Nam vẫn là đội bóng mạnh nên chúng tôi sẽ cẩn trọng với họ. Nhưng tôi nhắc lại, U22 Malaysia mới là đối trọng của U22 Thái Lan trong cuộc đua vô địch”, HLV Wittaya Laohakul nhấn mạnh. Trong quá khứ, Việt Nam từng có 7 lần nằm cùng bảng với Thái Lan tại SEA Games. Đáng chú ý, chúng ta có tới 5 lần giành vé vào chung kết.

Cựu HLV Thái Lan dự đoán Malaysia sẽ vô địch SEA Games
Cựu HLV Thái Lan Wittaya Laohakul dự đoán Malaysia sẽ vô địch SEA Games

Theo thông tin từ tờ Matichon, U22 Thái Lan sẽ không có được sự phục vụ của tiền đạo chủ lực Suphanat Mueanta tại SEA Games 32 vì CLB Buriram United từ chối nhả người.

“Chủ tịch của CLB Buriram United - ông Newin Chidchob chắc chắn sẽ không để Suphanat Mueanta tham dự SEA Games 32. Đội bóng này đang có kế hoạch để thần đồng bóng đá Thái Lan sang châu Âu rèn luyện và tìm hướng phát triển sự nghiệp.

Được biết, HLV Issara Sritaro đã ngỏ ý xin Chủ tịch Newin Chidchob cho Suphanat Mueanta dự SEA Games 32. Mặc dù vậy, người đứng đầu Buriram United khẳng định giải đấu diễn ra trùng thời điểm với khi Suphanat Mueanta sang châu Âu và họ không có cách nào thu xếp được”, tờ Matichon viết.

Ông Issara Sritaro bày tỏ sự tiếc nuối vì không có được sự phục vụ của tài năm 21 tuổi tại giải đấu trên đất Campuchia: “Thực lòng, tôi rất tiếc vì không có Suphanat Mueanta trong đội hình dự SEA Games. Đây là giải đấu quan trọng và nó sẽ tốt cho cậu ấy. Tuy nhiên, tôi không thể thay đổi được điều gì.

Giờ đây, chúng tôi phải tìm kiếm phương án mới. Ban huấn luyện sẽ phân chia để quan sát, đánh giá phong độ của các cầu thủ, bao gồm cả việc trực tiếp tới sân và quan sát qua tivi”, HLV Sritaro nói.

Thông tin liên quan, tại SEA Games 32, U22 Việt Nam sẽ lần lượt gặp U22 Malaysia và U22 Thái Lan vào các ngày 8/5 và 11/5.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại