Thứ ba, 17/05/2022 | 08:13
RSS

Đội tuyển nữ Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA

Thứ tư, 30/03/2022, 15:32 (GMT+7)

Ở bảng xếp hạng FIFA mới nhất, ĐT nữ Việt Nam vẫn đứng thứ 6 khu vực châu Á và hiện đang bỏ xa đại kình địch Thái Lan.

ĐT nữ Việt Nam vừa có được thành công ở VCK Asian Cup 2022 diễn ra trên đất Ấn Độ. Các “cô gái vàng” đánh bại Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa để có vé dự VCK World Cup 2023. Mặc dù vẫn bị trừ điểm sau khi thua các đội bóng mạnh như Nhật Bản và Hàn Quốc, nhưng theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất, ĐT nữ Việt Nam vẫn đứng hạng 32 thế giới với 1.655,25 điểm.

ĐT nữ Việt Nam vẫn đứng thứ 6 khu vực châu Á (32 thế giới) sau Triều Tiên, Australia, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc và hiện đang bỏ xa Thái Lan 9 bậc (Thái Lan xếp thứ 43 thế giới với 1541.05 điểm). Trên bình diện thế giới, tuyển Mỹ dẫn đầu với 2.104,06 điểm, đứng thứ 2 là Thụy Điển. Các vị trí tiếp theo trong tốp 10 thuộc về Pháp, Đức, Hà Lan, Canada, Tây Ban Nha, Anh, Brazil và Triều Tiên.

Vừa qua, HLV Mai Đức Chung triệu tập 31 cầu thủ chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ tấm HCV SEA Games 31 trên sân nhà. Trong số 31 cầu thủ được HLV Mai Đức Chung triệu tập, có 22 cầu thủ đã tham dự VCK Asian Cup 2022 vừa qua.

Với 9 gương mặt được gọi bổ sung, HLV Mai Đức Chung tiếp tục trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ như Cù Như, Trúc Hương, Thu Xuân hay Thúy Hằng... bên cạnh đó là sự trở lại của cầu thủ kỳ cựu Trần Nguyễn Bảo Châu.

Tuyển nữ Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA
Tuyển nữ Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA

Tuyển nữ Việt Nam hội quân vào ngày 27/3 tại Hà Nội. Chuẩn bị cho SEA Games 31 với vai trò là đội chủ nhà, nhiệm vụ được đặt ra cho thầy trò HLV Mai Đức Chung không gì khác là bảo vệ ngôi hậu. Để có thể hoàn thành mục tiêu này, tuyển nữ Việt Nam được đi tập huấn tại Hàn Quốc.

Môn bóng đá nữ SEA Games 31 thi đấu từ ngày 11 - 21/5. Bảng đấu có thầy trò HLV Mai Đức Chung tổ chức ở SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh), bảng còn lại ở sân PVF (Hưng Yên). Đội tuyển nữ Việt Nam bắt đầu tập luyện từ hôm nay (27/3) chuẩn bị cho SEA Games 31. Đội tuyển nữ Việt Nam có kế hoạch tập trung sớm hơn, nhưng do thiếu sân nên HLV Mai Đức Chung quyết định lùi thời gian hội quân.

HLV Mai Đức Chung nói: "Kế hoạch ban đầu là chúng tôi đi Quảng Ninh để làm quen sân bãi nhưng khó khăn. Sân Cẩm Phả đang tu bổ chuẩn bị cho SEA Games, còn sân Cửa Ông rất xấu. Hai sân không thể dùng để tập luyện lúc này nên chúng tôi quyết định tập ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Nếu so với đội U23 nam thì chúng tôi tập trung hơi muộn. Thời gian với bóng đá nam là vừa, nữ muộn chút vì hoàn cảnh. Sân VFF có vòng loại U19 quốc gia, rồi ĐTQG, đội U23, U17 tập trung tại đây nên tuyển nữ không thể tập trung sớm. May là kế hoạch, phương pháp huấn luyện các cầu thủ cũng quen rồi".

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại