Thứ tư, 17/07/2024 | 16:30
RSS

Đối tượng nổ súng bắn người trước cổng tòa án Tiền Giang là ai?

Thứ sáu, 13/05/2022, 15:00 (GMT+7)

Công an tỉnh Tiền Giang đã xác định được đối tượng sử dụng súng bắn đạn cao su bắn và gây thương tích cho một người ngay trước cổng Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang.

Sự kiện:
Tiền Giang

Đối tượng nổ súng bắn người trước cổng tòa án Tiền Giang là ai

Đối tượng Trần Võ Công Minh. Ảnh: pháp luật TP HCM

Theo báo Lao động, ngày 13/5, Công an tỉnh Tiền Giang đã xác định được đối tượng nổ súng gây thương tích cho một người trước cổng trụ sở Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Tiền Giang vào ngày hôm qua (12/5).

Cụ thể, đối tượng này là Trần Võ Công Minh (sinh năm 1999, ngụ xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Minh là đối tượng sử dụng súng (bắn đạn cao su) bắn trúng vào vùng mông của Trần Minh Trí (sinh năm 2000, ngụ xã Đạo Thạnh), gây thương tích nhẹ.

Tại cơ quan Công an, Minh thừa nhận đã thực hiện hành vi và giao nộp khẩu súng đã sử dụng. Minh còn khai nhận sau khi gây án, đã cất giấu 2 khẩu súng khác dạng Rulo (bắn đạn cao su) ở sân vận động huyện Chợ Gạo. Cơ quan Công an đã tiến hành thu giữ 2 khẩu súng trên cùng 14 viên đạn.

Đối tượng nổ súng bắn người trước cổng tòa án Tiền Giang là ai

Công an thu giữ 2 khẩu súng cùng 14 viên đạn. Ảnh: Pháp luật TP HCM

Nguồn tin trên Pháp Luật TP HCM cho biết, theo kết quả điều tra cho thấy, trưa ngày 12/5, sau khi TAND tỉnh Tiền Giang tuyên án vụ giết người xảy ra ngày 17/3/2021 tại quán karaoke X.O (ở xã Đạo Thạnh), bị cáo Thạch Trung Nghĩa (sinh năm 1997) được tại ngoại đã ra ngoài đứng trước khu vực trụ sở tòa án.

Lúc này, Nghĩa bị nhóm khoảng 5 thanh thiếu niên chặn xe vây đánh. Một nhóm khác khoảng 8 thanh thiếu niên chạy đến đánh lại nhóm trên, giải vây cho Nghĩa. Trong lúc đánh nhau, một đối tượng trong nhóm giải vây đã sử dụng súng bắn trúng người trong nhóm đối phương. Nghe tiếng súng nổ, các đối tượng của cả hai nhóm đều bỏ chạy.

Đối tượng nổ súng bắn người trước cổng tòa án Tiền Giang là ai

Hình ảnh nam thanh niên cầm súng bắn trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Chụp màn hình

Công an tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an TP. Mỹ Tho khẩn trương xác minh, rà soát các đối tượng nghi vấn và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ. Kết quả, công an triệu tập, mời làm việc 15 đối tượng có liên quan. Đồng thời, test nhanh ma túy các đối tượng. Kết quả có ba đối tượng dương tính với chất ma túy.

Hiện công an tỉnh Tiền Giang đang tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại