Thứ bảy, 25/01/2020 | 21:06
RSS

Đối tượng cuối cùng tra tấn thai phụ đến sẩy thai đã bị bắt

26-04-2019 07:47:17

Liên quan đến vụ việc tra tấn thai phụ đến sẩy thai, đối tượng cuối cùng đã bị bắt giữ.

Đối tượng cuối cùng tra tấn thai phụ đến sẩy thai đã bị bắt
Anh em côn đồ tra tấn thai phụ đến sẩy thai đã bị bắt. Ảnh: DV

Tối 25/4, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết, vừa bắt giữ Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra, xử lý về các hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Trước đó, Huyền cùng với Nguyễn Minh Dũng (anh trai Huyền, 37 tuổi) và Trần Nhật Khang (thường gọi là Gấu, 19 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh) là những người đã thực hiện vụ tra tấn chị H.N.Y. (18 tuổi, ngụ tỉnh Long An, ngụ quận 11) khiến chị Y. sinh non, thai nhi tử vong gây xôn xao dư luận.

Sau vụ án, công an bắt giữ Khang còn 2 anh em Dũng và Huyền bỏ trốn khỏi địa phương. Qua truy xét, đêm 22/4, trinh sát công an phát hiện Dũng đang trốn tại 1 khách sạn ở quận Bình Tân, TPHCM nên bao vây bắt giữ. Còn Huyền bỏ trốn, ẩn náu ở một khu nhà trọ ở đường 55, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân. Đến chiều 24/4, trinh sát phát hiện bắt giữ đưa về trụ sở.

Thông tin trên Dân Việt, tại cơ quan công an, cả nhóm bước đầu khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, Huyền và Dũng có quen biết với chị Y. và anh L. (anh trai của chị Y.). Dũng khai L. dùng đường bỏ vào bình xăng xe của Dũng làm xe bị hư nên bực tức. Ngày 19/3, chị Y. tới chơi thì Dũng đã giữ lại yêu cầu chị này gọi điện thoại về cho anh L. để tới bàn chuyện bồi thường.

Tuy nhiên, L. không chịu tới nên Dũng đã giam lỏng chị Y. lại. Còn Huyền khai rằng chị Y. tới chơi thì hút thuốc và sử dụng ma tuý gây ảnh hưởng cho con nhỏ của Huyền. Bực tức, Huyền mới đánh chị Y. dẫn tới thương tích như vậy.

Cả 2 anh em Dũng, Huyền còn khai báo là chị Y. đã lấy trộm số tiền khoảng 2 triệu đồng nhưng hỏi thì chối. Sau đó, cả 2 anh em đã xích chị Y. lại để tra tấn. Ít ngày sau, cả hai điện thoại cho Khang tới cùng tra tấn khiến chị Y. sinh non, thai nhi tử vong.

Sau đó, cả hai gọi cho mẹ đẻ là bà Trần Thị Sương (56 tuổi) tới nhà để mang thai nhi đi vứt ở bãi đất trống ở khu phố 1, phường Tân Tạo, quận Bình Tân (TP.HCM). Ngày 10/4, chị Y được nhóm thả về nhà. Lúc này, gia đình chị Y. phát hiện nên đã trình báo sự việc đến công an.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN