Thứ sáu, 24/01/2020 | 10:07
RSS

Kẻ chủ mưu giam giữ, tra tấn cô gái 18 tuổi đến sảy thai bị bắt

23-04-2019 15:40:08

Ngày 23/4, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM, cho biết đã bắt được Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh), nghi phạm chủ mưu giam giữ, tra tấn chị H.N. Y. đến sảy thai.

Ngày 23/4, Công an huyện Bình Chánh vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra, xử lý về hành vi “cố ý gây thương tích” và “bắt giữ người trái pháp luật”. Dũng là kẻ chủ mưu bắt chị H.N.Y (18 tuổi, tạm trú Long An) trong vòng hơn 20 ngày để tra tấn, hành hạ khiến nạn nhân sẩy thai.

Dũng bị bắt giữ vào đêm 22/4 khi đang lẩn trốn trong khách sạn ở quận Bình Tân. Bước đầu, người này đã thừa nhận hành vi. Liên quan đến vụ án, cảnh sát đang truy lùng gắt gao với em gái Dũng là Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) là người cùng tham gia tra tấn chị Y.

Trước đó, Công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Nhật Khang (18 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh), vì cùng tham gia tra tấn chị Y.

Chủ mưu giam giữ, tra tấn cô gái 18 tuổi đến sảy thai bị bắt
Đối tượng Dũng và nạn nhân. Ảnh: Zing

Theo điều tra, anh trai chị Y nợ Dũng số tiền 1,6 triệu đồng nhưng không trả. Ngày 22/3, do có quen biết với Huyền trước đó, chị Y đến nhà người này xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh chơi. Đến tối, chị Y ra về nhưng bị Dũng, Huyền không cho về và giam cầm.

Dũng, Huyền và Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) trói nạn nhân vào chân cầu thang, rồi tra tấn nạn nhân bằng nhiều hình thức như thời trung cổ. Nghi can Dũng còn chụp hình gửi cho anh trai của Huyền, yêu cầu người này đến trả tiền nhưng không được chấp nhận.

21 ngày tra tấn, bị đánh đập dã man, chị Y bị sẩy thai. Lúc này, Huyền liên hệ với mẹ là Trần Thị Sương (56 tuổi) đến nhà mang xác thai nhi đi vứt. Đồng thời, Huyền gọi người đưa nạn nhân đi bệnh viện.

Trong lúc cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, chị Y gọi gia đình trình báo công an. Công an vào cuộc điều tra bắt giữ Khang. Còn Dũng và Huyền bỏ trốn.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN