Thứ năm, 27/02/2020 | 15:31
RSS

Gia cảnh bi đát của bà bầu 6 tháng bị giam cầm, tra tấn đến sẩy thai

17-04-2019 20:53:35

Bố mẹ Y bỏ nhau và mỗi người ở một nơi. Khi Y gặp nạn, bố cũng chẳng biết mẹ thì không hay. Thậm chí chồng của Y là ai bố ruột cũng không hay biết, ông chỉ "nghe nói" là đang ở tù.

Suốt 20 ngày, Y bị bỏ đói đến lả người, thường xuyên bị Dũng đánh đập, người ngoài không thể biết vì Huyền đứng giám sát, canh me kỹ lưỡng. Chỉ những khi Dũng ngủ thì thôi, còn khi người này thức thì Y lại bị đánh.

Y cho biết nhiều lần bị Huyền ép hút ma túy đá. Khi Y không đồng ý thì bị Huyền dùng bình khò châm vào tay. Vừa đau vừa sợ, Y phải chấp nhận sử dụng ma túy đá. Chưa hết, man rợ hơn, 2 lần Y bị Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ H.Bình Chánh) dùng ná bắn vào vùng kín.

Cũng theo chị Y, sở dĩ chị bị nhốt giữ đến 20 ngày nhưng gia đình không hề biết, cũng như không thể liên lạc được ai để cứu giúp, là vì chị bị anh em Dũng và Huyền tịch thu điện thoại, không biết làm sao để liên lạc với người thân, bạn bè, công an...

Chỉ đến khi bệnh viện Nguyễn Tri Phương gọi người thân, thì cha ruột của Y là ông H.V.H (48 tuổi, ngụ Q.11) mới biết và trình báo cơ quan công an. Ông H kể: "Tôi thì ở trọ ở Q.11, TP.HCM. Vợ chồng tôi đã ly hôn gần 20 năm nay, thế nên con Y không có mẹ. Y thì cũng không có được hôn nhân hạnh phúc.

Vì sao giam cầm, tra tấn bà bầu đến sảy thai 20 ngày mà không ai biết?
Chị Y tại bệnh viện. Ảnh: GĐXH

Nó ở dưới Long An với chồng nó. Mà chồng nó thì ở tù, tôi cũng không biết vì sao chồng nó ở tù nữa. Nên khi xảy ra chuyện, tôi chẳng biết gì cả. Chỉ đến khi bệnh viện thông báo thì tôi mới biết và lật đật chạy đến chăm sóc".

Như lời ông H kể, sau khi tâm lý Y ổn định lại, cơ quan chức năng cũng đã lấy lời khai của con gái ông. “Phía chính quyền địa phương cũng đến thăm hỏi, chia sẻ, hộ trợ tiền viện phí tới gia đình. Nhiều Mạnh Thường Quân nghe chuyện của con bé cũng đến giúp cho nó ít nhiều”, ông H nói.

Hôm rồi vào viện nuôi con gái trong túi ông H còn đúng vài trăm nghìn. Được biết, ông H quê ở miền Tây, sau về Q.11 sinh sống. Vợ chồng ông ly hôn nhiều năm trước. Ông có 3 người con, Y là con thứ. Thời gian Y nằm viện chỉ một mình ông H chăm sóc.

“Bố nuôi con gái bệnh có nhiều cái bất tiện, nhưng người trong gia đình còn có ai nữa đâu. Từ lúc Y bị như vậy, con của nó cũng phải gửi cho bà con coi giúp”, ông kể.

Theo lời ông H, thì con gái ông và những người đã giam giữ, tra tấn này có quen biết từ trước. Trước đây, con lớn của ông H có mượn của Dũng hơn 1 triệu đồng. Sau đó, cả gốc và lãi là khoảng 10 triệu. Dũng nhiều lần gọi điện yêu cầu con trai ông H trả tiền. Tuy nhiên, con trai ông hiện đang đi làm ăn ở miền Trung không có nhà.

“Tôi cũng không rõ ẩn tình gì trong chuyện tiền bạc giữa chúng nó. Nhưng Dũng và em gái đã dụ con bé đến nhà giam giữ lại nhằm ép anh trai nó mang tiền đến. Tôi không thế nào ngờ được có mấy triệu bạc mà người ta lại đánh đập con bé tàn nhẫn như vậy”, ông bức xúc cho biết.

Theo ông H, từ ngày sự việc xảy ra với con gái ông vẫn chưa liên hệ được với chồng. “Tôi cũng không biết chồng của nó là ai, ở đâu mà báo tin. Ý nó chỉ nói là chồng nó đi làm ăn xa. Nhưng tôi nói con bé, chuyện này phải nói cho chồng nó biết. Đại diện của gia đình Dũng và Huyền cũng đến gặp gia đình tôi, hỏi thăm, xin lỗi về những gì đã gây ra con bé nhưng tôi nói, cứ để cho cơ quan chức năng giải quyết”, ông H. cho biết.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN