Chủ nhật, 25/10/2020 | 00:48
RSS

Bà bầu chuyển dạ giữa đường, mẹ chồng chọn đỡ đẻ tại chỗ và hậu quả khôn lường

Chủ nhật, 06/05/2018, 08:06 (GMT+7)

Con dâu chuyển dạ đột ngột, mẹ chồng bĩnh tĩnh đỡ đẻ, không ngờ suýt mất cả con lẫn cháu.

Khoảng 7 giờ sáng ngày 28/4, tại khu vực đường Trung Sơn Bắc, huyện Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã ghi nhận một ca sinh bất ngờ. Người mẹ tên Vương Kim Tiên đến từ tỉnh Hồ Bắc. Chị đến Quế Lâm cùng chồng, mẹ chồng và cậu con trai 3 tuổi khi chị đã mang thai 9 tháng. 

Vào khoảng thời gian trên, khi đang đi trên đường thì chị Tiên đột nhiên cảm thấy đau bụng nên ôm bụng và ngồi sụp xuống. Không lâu sau thì nước ối chảy ra, báo hiệu em bé sắp chào đời.

Chưa đầy một phút sau, chị Tiên hét lên đau đớn và đứa trẻ chào đời, trượt vào ống quần jeans của mẹ. Mẹ chồng chị Tiên lập tức bảo con trai cởi áo khoác ra để chuẩn bị bọc đứa bé lại. Sau đó, bà kéo quần chị Tiên xuống, lấy đứa bé ra và sử dụng chiếc kéo cắt chỉ thêu để cắt rốn cho cháu và dùng áo khoác bọc cháu lại. 

Bà bầu chuyển dạ giữa đường, mẹ chồng chọn đỡ đẻ
Mẹ con chị Tiên. Ảnh: Weibo

Trong khi mọi người đang hạnh phúc vì sự chào đời của đứa trẻ thì mặt chị Tiên ngày càng tái đi. Máu từ âm đạo của chị không ngừng chảy. Mẹ chồng chị cực kỳ lo lắng, dùng đủ mọi cách nhưng không thể cầm máu. 

May mắn khoảng 10 phút sau thì xe cứu thương có mặt tại hiện trường. Chị Tiên được đưa lên xe trong tình trạng máu vẫn không ngừng chảy còn em bé thì dần chuyển sang tím tái. 

Sáng hôm sau, phóng viên có mặt tại bệnh viện đã xác nhận tình hình của hai mẹ con chị Tiên đã tạm thời ổn định. Vết rách tầng sinh môn khi sinh của chị là nguyên nhân khiến máu chảy đã được khâu lại cẩn thận. Em bé là một bé trai, nặng 2,5kg. 

Đây không phải là lần đầu có vụ "đẻ rơi" trên đường phố Trung Quốc. Trong thời gian gần đây, thêm một video ghi lại ca mẹ đẻ rơi con giữa phố khác được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội Trung Quốc khiến nhiều người chú ý.

Theo Shanghaiist, trường hợp này diễn ra tại huyện Lạc An, tỉnh Giang Tây. Mở đầu video là những tiếng la hét lớn của nhiều người phụ nữ lớn tuổi, thúc giục một bà mẹ vừa bước ra ngoài quầy tạp hóa nhanh chóng kéo quần xuống vì con cô đang muốn ra khỏi bụng mẹ.

Bà bầu chuyển dạ giữa đường, mẹ chồng chọn đỡ đẻ
Chỉ vài giây sau, bà mẹ lập tức kéo quần xuống, đứa bé đột ngột rơi ra và khóc lớn khiến ai cũng sốc.

Sau đó, người phụ nữ ngồi xổm xuống và nhìn trân trân đứa con mới sinh của mình trong khi xung quanh vẫn còn hỗn độn máu và nước ối. Nhiều người dân quanh đó hét lên, có người lo đứa trẻ sẽ bị dây rốn quấn cổ nhưng dường như không ai kịp phản ứng và tiến lên giúp đỡ cô. 

Một lát sau mới có một người phụ nữ trải tấm bìa ra cho bà mẹ mới sinh ngồi xuống. Người này cũng tiến đến kiểm tra xem đứa bé còn sống không nhưng sau đó lại lập tức lùi lại. 

Cuối cùng, một người phụ nữ tên Huang Jiulian tiến đến chăm sóc đứa trẻ. Ban đầu, bà đặt bé lên bìa cứng nhưng lại lập tức đổi thành chiếc quần của người mẹ cho mềm hơn. 

Theo Kanhanews, sau đó bà Huang đã cắt dây rốn và cởi áo bọc đứa trẻ lại trong khi chờ đợi nhân viên y tế đến. Sau đó, bà đã đi cùng hai mẹ con đến bệnh viện, mua sữa và quần áo cho họ.  


Xem thêm: Chồng bế con nhỏ đi đánh ghen vợ cặp bồ với trai trẻ gây bão mạng

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN