Thứ năm, 30/03/2023 | 18:33
RSS

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại nhà vệ sinh Công ty Pou Yuen

Thứ năm, 03/05/2018, 21:43 (GMT+7)

Một nữ công nhân của công ty đã đến nhận lại con mình sau 1 ngày bỏ rơi bé gái trong nhà vệ sinh, còn nguyên cả dây rốn.

Trước đó, khoảng 5 giờ chiều 2-5, trong khi dọn dẹp vệ sinh, một nữ nhân viên tạp vụ đã phát hiện ra bé gái sơ sinh, nặng 3,2 kg, còn nguyên dây rốn trong nhà vệ sinh khu K, nơi đặt văn phòng công đoàn (CĐ) Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam quận Bình Tân, TP HCM. Ngay lập tức, các cán bộ CĐ đã chuyển bé sơ sinh đến phòng y tế công ty để vệ sinh, sơ cứu, xử lý rốn. 

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại nhà vệ sinh Công ty Pou YuenBé gái đang được chăm sóc tại Bệnh viện Hùng Vương

Sau đó, bé được chuyển đến Bệnh viện (BV) Hùng Vương, quận 5, TP HCM để tiếp tục được chăm sóc. Khi công ty thông tin sự việc đến toàn thể công nhân, đến trưa 3-5, được sự động viên của gia đình, một nữ công nhân đã đến làm thủ tục nhận con. Hiện sức khỏe hai mẹ con đều ổn định.

Theo ông Củ Phát Nghiệp, chủ tịch CĐ công ty, trước mắt các chi phí chăm sóc sức khỏe của 2 mẹ con được BV Hùng Vương hỗ trợ. Riêng CĐ công ty sẽ tiếp tục theo sát, nắm bắt hoàn cảnh gia đình của công nhân này để có hướng hỗ trợ kịp thời trong thời gian tới.

M.Chi
Theo Người lao dộng