Thứ tư, 30/09/2020 | 10:30
RSS

Bắc Giang: Tạm giữ hình sự người phụ nữ bỏ thuốc diệt chuột đầu độc 3 người

Thứ năm, 03/05/2018, 20:53 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng Hà Thị Móc để điều tra về hành vi giết người.

Bắc Giang: Tạm giữ hình sự người phụ nữ bỏ thuốc diệt chuột đầu độc 3 ngườiXuất phát từ mâu thuẫn với anh Quyền, Móc đã mua thuốc chuột pha vào cháo và đầu độc gia đình. Ảnh minh họa

Tối ngày 3/5, trao đổi với PV, đại diện Phòng Cảnh sát Hình Sự Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị này đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với đối tượng Hà Thị Móc (33 tuổi, trú tại thôn 1, xã Đại Sơn, huyện Văn Yên, Yên Bái) để điều tra về hành vi giết người.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, vào ngày 29/4, Móc quen biết với anh Lưu Bá Quyền (32 tuổi, trú tại thôn 1, xã Liên Sơn, Tân Yên, Bắc Giang) ở Yên Bái rồi theo về nhà anh Quyền sống với nhau như vợ chồng.

Vào ngày 29/4, Móc có đến quán cháo tại địa bàn thôn để mua 15 nghìn đồng tiền cháo về cho gia đình ăn. Sau khi ăn xong, anh Quyền, cháu Quang (con riêng của anh Quyền) và cháu Chuyên (cháu anh Quyền) xuất hiện triệu chứng đau bụng, sùi bọt mép và hôn mê.

Người thân đã nhanh chóng đưa 3 người này đến bệnh viện để cấp cứu. Sau đó, do tình hình biến chuyển nặng nên cả 3 nạn nhân được đưa lên bệnh viện tuyến trên ở Hà Nội để tiến hành điều trị.

Theo thông tin từ bệnh viện nơi cả 3 nạn nhân điều trị cung cấp cho gia đình thì cả 3 người đều bị ngộ độc. Nghi ngờ Móc đầu độc gia đình nên ông Lưu Bá Đang (59 tuổi, bố anh Quyền) đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng vào chiều ngày 2/5.

Được xếp vào thành phần nghi vấn nên đối tượng Móc đã được triệu tập để lấy lời khai. Ban đầu, đối tượng còn chối quanh nhưng sau khi được cơ quan chức năng đưa ra các bằng chứng, Móc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nguyên nhân Móc khai nhận tại cơ quan chức năng là do có mâu thuẫn với anh Quyền nên đối tượng đã mua cháo sau đó pha thuốc diệt chuộc chuẩn bị sẵn để thực hiện hành vi đầu độc.

Trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Lưu Bá Đang cho biết hiện cháu Quang đã xuất viện, cháu Chuyên đang được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung Uơng trong khi đó anh Quyền sức khỏe đang yếu và cũng đang được tích cực điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN