Thứ hai, 20/01/2020 | 17:03
RSS

Vụ cô gái 18 tuổi bị tra tấn đến sảy thai: Anh trai tiết lộ nguyên nhân

20-04-2019 10:29:36

Liên quan đến vụ thai phụ bị tra tấn đến sẩy thai, anh trai nạn nhân đã thông tin thêm về nguyên nhân vụ việc.

Vụ thai phụ bị tra tấn đến sẩy thai: Anh trai nạn nhân tiết lộ nguyên nhân
H.V.L.kể nguyên nhân khiến em gái bị tra tấn dã man đến sẩy thai. Ảnh: Trí thức trẻ.

Ngày 19/4, Khoa Sản Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) cho biết đã cho chị H.N.Y. (18 tuổi, ngụ Long An, nạn nhân vụ bị đánh đến sẩy thai) đã xuất viện, tình trạng sức khỏe ổn định. Chị Y. sẽ tái khám trong tuần tới.

Trao đổi trên Thanh Niên, H.V.L. (22 tuổi, anh trai chị Y.) cho biết, trước đó có mượn 1,5 triệu đồng của Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, tạm trú xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh) để làm xe.

Theo lời L., việc Dũng bắt chị Y. có thể xuất phát từ chuyện Dũng nhờ L. đi thay bình xăng con xe máy. Sau đó, Dũng chạy 4 ngày và nói trong xe có... đường cát trắng, nghi ngờ L. bỏ vào khiến xe hỏng nhưng L. phủ nhận.

Như L. kể, ngày 19/3, Huyền nhắn tin qua Facebook kêu L. đến nhà giải quyết công việc, nhưng L. biết nguy hiểm nên không đến. Cùng ngày, đàn em Dũng là Trần Nhật Khang (tên gọi khác là Gấu, 19 tuổi, ngụ H.Bình Chánh - người tham gia tra tấn Y.) gọi điện thoại cho anh L. đến giải quyết vụ việc và đòi 10 triệu đồng nhưng L. nói chỉ mượn 1,5 triệu đồng và hẹn trả tại khu vực Bệnh viện Q.Bình Tân nhưng Dũng không đến.

Vụ thai phụ bị tra tấn đến sẩy thai: Anh trai nạn nhân tiết lộ nguyên nhân
Nạn nhân bị tra tấn đến sẩy thai. Ảnh: MT

Ngày 11/4, nhận thông tin chị Y. bị anh em Dũng đánh đến nhập viện và sẩy thai thì L. đã cùng cha đến Công an xã Vĩnh Lộc B (H.Bình Chánh) báo tin.

Cùng ngày, Công an xã Vĩnh Lộc B chuyển nguồn tin báo về tội phạm về việc một cô gái 18 tuổi đang mang thai tháng thứ 6 bị một nhóm người bắt giữ trong nhiều ngày, bị bỏ đói, bị nhóm này thay nhau tra tấn liên tục cô dẫn đến sinh non. Thai nhi đã chết và bị nhóm này ném ở một nơi thuộc quận Bình Tân.

Ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin báo này, Công an huyện Bình Chánh đã tạm giữ Khang, nghề nghiệp làm hồ, không nơi cư trú nhất định, không nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Điều tra ban đầu cho thấy Khang cùng Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, tạm trú huyện Bình Chánh) cùng em gái là Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi) đến huyện Đức Hòa (Long An) bắt chị Y. đưa lên một căn nhà ở huyện Bình Chánh, TP.HCM để gây áp lực đòi tiền.

Về nguyên nhân sự việc, theo ghi nhận của báo Pháp luật TP.HCM, Y. nói rằng do anh trai của Y. là H.V.L. (22 tuổi) nợ anh em Dũng, Huyền số tiền hơn 1 triệu đồng. "Anh trai của tôi có mượn của Huyền và Dũng số tiền hơn 1 triệu đồng. Sau đó, nhóm này đòi anh trai tôi phải trả 10 triệu đồng”, Y. nói.

Theo thông tin từ công an, khi Y. đến nhà nơi Dũng và Huyền chơi thì những người này không cho về. Sau đó Dũng, Huyền và Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ H.Bình Chánh) đánh Y. gây đa chấn thương và sinh non, thai nhi đã chết sau sinh tại nhà Dũng. Qua truy xét, Công an huyện Bình Chánh đã mời Khang và bà Trần Thị Sương (56 tuổi, mẹ ruột Dũng) tới làm việc.

Khang thừa nhận cùng Dũng, Huyền thực hiện hành vi phạm tội trên và cùng bà Sương mang xác thai nhi bỏ tại P.Tân Tạo, Q.Bình Tân. Riêng Dũng và Huyền bỏ trốn. Công an thu tại nhà Dũng chất nghi ma túy, nhiều dụng cụ được cho là dùng để tra tấn, đánh đập chị Y.

Ngày 18/4, VKSND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Nhật Khang, tên gọi khác là Gấu, sinh năm 2000, về hai tội bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Đồng thời ngày 17/4, Công an huyện Bình Chánh đã khởi tố vụ án, đồng thời đề nghị VKS phê chuẩn khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Khang về hai tội này.

 

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN