Thứ ba, 14/07/2020 | 16:38
RSS

Khởi tố đối tượng giam giữ, tra tấn cô gái 18 tuổi đến sảy thai

Thứ năm, 18/04/2019, 15:46 (GMT+7)

Cô gái H.N.Y. (18 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM; tạm trú tại huyện Đức Hòa, Long An) đã phải sống hơn 20 ngày trong địa ngục, khi bị nhóm người hành hạ, tra tấn bằng những màn rùng rợn.

Ngày 18/4, VKSND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Nhật Khang, tên gọi khác là Gấu, sinh năm 2000, về hai tội bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Hôm qua, 17/4, Công an huyện Bình Chánh đã khởi tố vụ án đồng thời đề nghị VKS phê chuẩn khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Khang về hai tội này.

Trước đó, ngày 11/4, Công an xã Vĩnh Lộc B chuyển nguồn tin báo về tội phạm về việc một cô gái 18 tuổi đang mang thai tháng thứ 6 bị một nhóm người bắt giữ trong nhiều ngày, bị bỏ đói, bị nhóm này thay nhau tra tấn liên tục cô dẫn đến sinh non. Thai nhi đã chết và bị nhóm này ném ở một nơi thuộc quân Bình Tân.

Ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin báo này, ngày 11/4, Công an huyện Bình Chánh đã tạm giữ Khang, nghề nghiệp làm hồ, không nơi cư trú nhất định, không nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Điều tra ban đầu cho thấy Khang cùng Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, tạm trú huyện Bình Chánh) cùng em gái là Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi) đến huyện Đức Hòa (Long An) bắt chị Y. 18 tuổi đưa lên một căn nhà ở huyện Bình Chánh, TP.HCM để gây áp lực đòi tiền.

Khởi tố đối tượng giam giữ, tra tấn bà bầu đến sảy thai
Nạn nhân Y. Ảnh: Soha

Về nguyên nhân sự việc, theo ghi nhận của báo Pháp luật TP.HCM, Y. nói rằng do anh trai của Y. là H.V.L. (22 tuổi) nợ anh em Dũng, Huyền số tiền 1,6 triệu đồng.

"Anh trai của tôi có mượn của Huyền và Dũng số tiền 1,6 triệu đồng. Sau đó, nhóm này đòi anh trai tôi phải trả 10 triệu đồng”, Y. nói.

Theo chia sẻ của Y. với nguồn trên, cô và Huyền là bạn, hôm cô đến nhà Huyền với mục đích để cám ơn một chuyện trước đó thì bị Dũng, Huyền và Khang trói, giữ lại, bắt trả số tiền 10 triệu đồng. Y. nói không có tiền trả thì bị nhóm người đánh đập dã man.

Y. cho hay, mặc cho cô van xin đang có bầu, bọn chúng vẫn không dùng tay. Theo cô gái 18 tuổi, nhóm đối tượng muốn dụ anh trai của cô tới để đòi số tiền 10 triệu đồng và đánh anh cô. "Sau lần Dũng đá vào bụng tôi thì cái thai không còn đạp nữa”, Pháp luật TP.HCM dẫn lời Y.

"Bọn chúng đánh tôi rồi chụp hình gửi cho anh của tôi, bắt đem tiền tới trả. Anh tôi gọi Dũng tới lấy 1,6 triệu đồng nhưng người này không chịu. Bọn chúng giam tôi để dụ anh tôi ra mặt.

Dũng với Huyền không cho tôi ăn uống gì cả. Chị H. (vợ Dũng) thương tôi nên trong lúc Dũng đi vắng lén mang đồ ăn cho. Nhờ đó, tôi mới có thể sống sót tới giờ này", Zing.vn dẫn lời cô gái 18 tuổi.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN