Thứ sáu, 03/07/2020 | 22:52
RSS

Đội trưởng Incheon United đánh giá bất ngờ về Công Phượng

Thứ năm, 11/04/2019, 15:55 (GMT+7)

Chia sẻ với truyền thông, đội trưởng CLB Incheon United đã có những chia sẻ thẳng thắn về tiền đạo Công Phượng.

Trong phóng sự đặc biệt do đài truyền hình KBS thực hiện về tân binh của K.League - Nguyễn Công Phượng, đội trưởng CLB Incheon United, đánh giá rất cao Messi của bóng đá Việt Nam và cho rằng tiền đạo của tuyển Việt Nam có đủ năng lực để khuấy đảo giải đấu bóng đá cấp cao nhất Hàn Quốc.

"Tôi nghĩ Công Phượng là cầu thủ rất có thực lực. Điểm mạnh của Công Phượng là khả năng rê dắt bóng. Tôi tin cậu ấy đủ sức để khuấy đảo hàng phòng ngự các đội tại K.League", đội trưởng Nam Joon-jae của Incheon chia sẻ.

HLV Andersen nhận định Công Phượng nhanh nhẹn và dứt điểm tốt: "Công Phượng là mẫu tiền đạo tuy nhỏ người nhưng rất nhanh nhẹn và dứt điểm tốt. Trong các trận đấu tập, cậu ấy đã ghi bàn rất tốt. Nếu có nhiều thời gian làm quen với bóng đá Hàn Quốc, thì Công Phượng sẽ rất có ích cho Incheon".

Tiền đạo Công Phượng được đội trưởng CLB Incheon ngợi khen
Tiền đạo Công Phượng được đội trưởng CLB Incheon đánh giá cao. Ảnh: VTC

Tự đánh giá về bản thân, Công Phượng nói: "Để đá tiền đạo trung phong cắm tại K.League, Incheon cần mẫu người như Mugosa. Bản thân tôi để đá được vị trí đó là rất khó khăn. Tôi muốn mình phải khẳng định được bản thân ở đây và khẳng định cầu thủ Việt Nam có thể thi đấu tốt tại Hàn Quốc".

Cũng trong chương trình này, Công Phượng chia sẻ, tên của anh được cha mẹ đặt theo một vật dụng quý nhất trong nhà cầu thủ này thời điểm đó.

"Tên tôi là Phượng bởi đó là tên món đồ đắt giá nhất trong gia đình tôi lúc tôi sinh ra. Thời điểm đó, nhà tôi chỉ có một chiếc xe đạp hiệu Phượng Hoàng là có giá trị nhất, còn tên vẫn được đặt theo họ tộc của bố. Tôi tin rằng mình tên là Phượng, Phượng sẽ nở vào mùa hè".

Bên cạnh ý nghĩa của cái tên, tiền đạo người Nghệ An cũng chia sẻ cách nhìn của anh về việc lựa chọn số áo 23 khi đến Hàn Quốc thi đấu: "Mình nghĩ số áo không quan trọng. Khi mình thi đấu tốt thì người ta sẽ nhớ số áo của mình. Còn nếu số áo đẹp mà mình chơi không tốt thì người ta cũng không nhớ".

"Để đá tiền đạo trung phong ở bên này thì cần một người như Mugosa. Rất khó khăn cho mình khi đá ở vị trí đó. Thật sự cũng không biết phải làm sao", Công Phượng chia sẻ.

Xem thêm: Đình Trọng gắt nhất Việt Nam

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN