Thứ tư, 22/09/2021 | 05:43
RSS

Đổi tin mật lấy những đêm thác loạn cùng gái bán hoa, cựu đô đốc Mỹ nhận kết đắng

Thứ tư, 15/03/2017, 15:03 (GMT+7)

Chuẩn Đô đốc Bruce Loveless, từng là quan chức tình báo cấp cao của Hải quân Mỹ bị truy tố trong bê bối nhận hối lộ bằng gái mại dâm.

Chuẩn đô đốc về hưu 53 tuổi Bruce Loveless cùng 7 sĩ quan hải quân Mỹ phải ra tòa vì cáo buộc nhận hối lộ, kết quả của cuộc điều tra hình sự kéo dài được biết đến với tên Fat Leonard, biệt danh của doanh nhân Malaysia Leonard Glenn Francis, theo Reuters.

Các sĩ quan hải quân Mỹ trong vụ việc bị cho là đã nhận tiền để ăn các bữa sang trọng, ở khách sạn và chơi gái. Đổi lại, họ chia sẻ thông tin mật về sự di chuyển của các chiến hạm và điều các tàu đến các cảng của một công ty Singapore để bảo dưỡng, tiếp nhiên liệu. 

Chuẩn đô đốc về hưu Bruce Loveless. Ảnh: Reuters

Cáo trạng có nhiều trang liệt kê những khoản hối lộ mà các bị cáo, gồm 7 sĩ quan cấp cao và một thủy thủ, bị nghi ngờ nhận từ "Leonard Béo". Danh sách bao gồm đồng hồ trị giá 25.000 USD, xì gà Cohiba trị giá 2.000 USD, rượu cognac 2.000 USD và những đêm lưu trú giá 600 USD tại khách sạn cao cấp.

Ngoài ra, ông Francis thường xuyên tổ chức những bữa tiệc thác loạn với gái mại dâm cho nhiều sĩ quan trên tàu USS Blue Ridge, soái hạm của Hạm đội 7 Hải quân Mỹ, cũng như sĩ quan thuộc các chiến hạm khác.

Shangri-La là nơi tổ chức các bữa tiệc với gái mại dâm nhằm hối lộ. Ảnh minh họa

Ông Francis dùng những món quà đắt tiền và gái mại dâm để tác động các sĩ quan cấp cao Mỹ cho tàu ghé vào các cảng do công ty Glenn Marine Defense Asia của ông vận hành.

Cáo trạng mới nhất được công bố cho rằng vào năm 2007, Francis đã tổ chức bữa tiệc nhiều ngày cho các sĩ quan hải quân tại khách sạn Shangri-La với sự tham dự của nhiều gái mại dâm. Bữa tiệc trị giá 50.000 USD. Có tổng cộng 25 người bị truy tố trong vụ án Fat Leonard, nếu bị kết tội, họ sẽ phải chịu án tù tối đa 25 năm.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus