Thứ tư, 13/11/2019 | 20:53
RSS

Doanh nhân Trần Uyên Phương: 'Chúng tôi muốn chứng minh người Việt có thể làm được, chứ không chỉ đi gia công'

25-06-2019 07:27:44

Theo doanh nhân Trần Uyên Phương: "Tuổi càng lớn Tân Hiệp Phát cần uyển chuyển, thích nghi và gần hơn dể hiểu và đáp ứng nhanh nhất sự thay đổi và nhu cầu của người tiêu dùng".

Doanh nhân Trần Uyên Phương hé lộ về ước mơ, tương lai 100 năm của Tân Hiệp Phát
Doanh nhân Trần Uyên Phương - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Được thành lập từ năm 1994, với tiền thân là nhà máy bia Bến Thành, sau gần 25 năm xây dựng và phát triển Tân Hiệp Phát đã trở thành doanh nghiệp sản xuất nước giải khát không cồn hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên khi được hỏi về những thành tựu to lớn mà Tân Hiệp Phát đạt được, lãnh đạo của doanh nghiệp này lại vô cùng khiêm tốn. 

Trả lời Đời sống Plus, bà Trần Uyên Phương, Phó tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát chia sẻ: “Điều tôi trân trọng nhất những thành tựu hôm nay của Tân Hiệp Phát đó chính là thái độ, giá trị cốt lõi của từng thành viên trong đại gia đình Tân Hiệp Phát. Mà dẫn chứng là 2 nhà sáng lập. Họ liên tục hoàn thiện bản thân, biến điều không thể thành có thể để dẫn dắt Tân Hiệp Phát từ con số 0 đến vị trí đứng đầu nghành hàng thức uống có lợi cho sức khoẻ. Và từng thành viên trong đại gia đình Tân Hiệp Phát không ngừng nỗ lực từng ngày tại vị trí của họ”.

Doanh nhân Trần Uyên Phương hé lộ về ước mơ, tương lai 100 năm của Tân Hiệp Phát
Trần Uyên Phương cùng cha là ông Trần Quí Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Có thể nói, thành công của Tân Hiệp Phát ở thời điểm hiện tại là kết quả của những nỗ lực phi thường và tinh thần “không gì là không thể” của từng thành viên trong đại gia đình Tân Hiệp Phát. Tuy nhiên, con đường đến với thành công không chỉ trải đầy hoa hồng mà có nhiều những chông gai, vấp váp. 

Chia sẻ về bí quyết vượt qua những thời điểm khó khăn, bà Trần Uyên Phương cho rằng: “Chúng tôi trung thành với sứ mệnh và tầm nhìn của tổ chức. Chúng tôi tin nếu có chủ đích đúng, cầu thị để làm tốt và không bỏ cuộc sẽ giúp chúng tôi sát cánh vượt qua những khó khăn”.

Nữ doanh nhân trẻ cũng khẳng định Đối với Tân Hiệp Phát, chất lượng là yếu tố hàng đầu. Nếu không đầu tư công nghệ, thiết bị, máy móc đàng hoàng thì đến lúc nào đó gặp khủng hoảng, sự thiệt hại càng bùng nổ lớn hơn. Hiện Tân Hiệp Phát sở hữu 10 dây chuyền công nghệ Aseptic, đó là cam kết chất lượng với người tiêu dùng.

Doanh nhân Trần Uyên Phương hé lộ về ước mơ, tương lai 100 năm của Tân Hiệp PhátViệc đầu tư vào công nghệ vô trùng Aspectic từ 10 năm trước là lời tuyên bố của Tân Hiệp Phát về cam kết chất lượng

Tính đến thời điểm hiện tại, Tân Hiệp Phát có 4 nhà máy nước giải khát tại Bình Dương, Hà Nam và Chu Lai và mới đây nhất là Hậu Giang đã khẳng định những bước tiến mạnh mẽ của Tập đoàn. Tuy nhiên, lãnh đạo tập đoàn luôn có những trăn trở để đưa sản phẩm của mình đi xa hơn nữa.

“Trăn trở của tôi là Tân Hiệp Phát hiện tại chỉ mới là những bước đầu tiên để tạo được vị thế ở đấu trường quốc tế. Sự ủng hộ và niềm tự hào của người tiêu dùng chính là động lực giúp chúng tôi đi tiếp. Không có công thức thành công, nên chúng tôi vẫn phải từng bước khai thác cơ hội để tạo ra những nền tảng vững chắc” - Phó tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát thổ lộ.

Chia sẻ về kế hoạch tương lai trong vòng 100 năm tới của Tân Hiệp Phát, bà Trần Uyên Phương tiết lộ: “Chúng tôi mong đợi xây dựng thế hệ kế thừa cho tất cả các vị trí của tập đoàn. Tuổi càng lớn Tân Hiệp Phát cần uyển chuyển, thích nghi và gần hơn để hiểu và đáp ứng nhanh nhất sự thay đổi và nhu cầu của người tiêu dùng.

Ước mơ của Tân Hiệp Phát là có được vị thế ở Châu Á, hay cụ thể hơn là trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành của châu Á. Để làm dược điều đó sẽ là sự nỗ lực của từng cá nhân, từng thành viên của đại gia đình Tân Hiệp Phát tại mỗi cấp”. 

“Chúng tôi muốn chứng minh người Việt Nam có thể làm được, chứ không chỉ đi gia công mà không có thương hiệu” - doanh nhân Trần Uyên Phương thổ lộ.

Ông chủ Tân Hiệp Phát vào bếp

Năm 2019 là một năm có ý nghĩa đặc biệt trong sự phát triển của Tập Đoàn Tân Hiệp phát với hai dấu mốc quan trọng là: Kỷ niệm 25 thành lập tập đoàn Tân Hiệp Phát (15/10/2019) và Kỷ niệm 40 năm ngày cưới của Hai nhà sáng lập tập đoàn Tân Hiệp Phát (9/7/2019).

Để hướng tới 2 sự kiện này cuộc thi "Người Tân Hiệp Phát yêu" đã được phát động và nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng tham gia của đông đảo cán bộ công nhân viên và người tiêu dùng.

Đặc biệt, Dr Thanh và Madam Nụ đã có những vần thơ vô cùng ngọt ngào dành tặng cho nhau khi tham gia cuộc thi này. Chứng kiến tình yêu 40 năm nhưng vẫn ngọt ngào sâu sắc của Dr Thanh và Madam Nụ, rất nhiều bạn trẻ đã không ngần ngại bày tỏ sự ngưỡng mộ và truyền cảm hứng.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, doanh nhân Trần Uyên Phương còn tiết lộ vào ngày 6/7 tới, Dr Thanh và Madam Nụ sẽ chia sẻ một clip với những tâm sự rất thật lòng về câu chuyện cá nhân họ, kể cả câu chuyện Dr Thanh vào bếp.

 

Ngọc Lê
Theo Đời sống Plus/GĐVN