Thứ sáu, 14/05/2021 | 23:50
RSS

Đoàn Văn Hậu chính thức quay trở về thi đấu cho CLB Hà Nội

Thứ sáu, 10/07/2020, 16:17 (GMT+7)

Trong thông báo vừa được đăng tải trên fanpage chính thức, CLB Hà Nội cho biết vừa đón chào sự trở lại của hậu vệ Đoàn Văn Hậu từ CLB Heerenveen.

Chiều 10/7, ban lãnh đạo CLB Hà Nội thông báo, trong thời gian qua, CLB bóng đá Hà Nội và CLB Heerenveen đã chủ động kết nối với mong muốn các cuộc đàm phán đạt được kết quả phù hợp.

Hợp đồng của Văn Hậu tại CLB Heerenveen đã hết hạn hôm 30/6. Nhưng cầu thủ này vẫn lưu lại Hà Lan tập luyện, đồng thời chờ tiến triển từ việc đàm phán giữa CLB Hà Nội và đối tác. Tuy nhiên, kế hoạch sử dụng và phát triển chuyên môn cho Văn Hậu đến từ phía đội bóng Hà Lan thời gian tiếp theo chưa thuyết phục được đội bóng Thủ đô.

Ngoài ra, ngân sách của đội bóng Hà Lan cũng là vấn đề do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Cuối cùng, CLB bóng đá Hà Nội quyết định đưa Đoàn Văn Hậu về nước và sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ này thi đấu tại giai đoạn 2 V-League.

Đoàn Văn Hậu chính thức quay trở về thi đấu cho CLB Hà Nội
Đoàn Văn Hậu chính thức quay trở về thi đấu cho CLB Hà Nội

Nói về quyết định này, ông Đỗ Vinh Quang - Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội cho biết: “Văn Hậu về nước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho CLB ở thời điểm thiếu nhân sự như hiện nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị khác và tạo cơ hội tối đa cho Văn Hậu thi đấu tại môi trường bóng đá Châu Âu tuy nhiên với tình hình đại dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay thì việc đó không dễ dàng".

"Thêm nữa, cuối năm AFF CUP sẽ trở lại, Văn Hậu về nước thi đấu, lấy lại phong độ sau một thời gian dài không thi đấu do nghỉ dịch sẽ là sự tăng cường không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam".

Có thể nói, việc Văn Hậu trở về CLB Hà Nội thi đấu V.League trong giai đoạn tiếp theo của mùa giải là tin vui đối với đội bóng thủ đô trong bối cảnh các nhà ĐKVĐ đang sa sút, và cũng tốt cho cả cầu thủ quê Thái Bình. Gần 1 năm trui rèn thể lực và tư duy ở Hà Lan là hành trang tốt để Hậu trình diễn bộ mặt mới khi trở lại V.League.

Trong vài ngày tới, CLB Hà Nội sẽ hỗ trợ tìm chuyến bay đưa Văn Hậu về Việt Nam Đương kim vô địch V.League sẽ tạo điều kiện để cầu thủ này thi đấu tại giai đoạn 2 ở giải năm nay. “Hy vọng, cầu thủ người Thái Bình có thể nhanh chóng hòa nhập với đồng đội, chuẩn bị sẵn sàng cho các thử thách tiếp theo”, CLB Hà Nội thông báo.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN