Thứ bảy, 08/08/2020 | 00:40
RSS

Bóng đá Indonesia đặt mục tiêu 'sốc' ở giải U20 World Cup 2021

Thứ sáu, 10/07/2020, 09:57 (GMT+7)

Mới đây, HLV Shin Tae Yong đã tiết lộ mục tiêu cùng bóng đá Indonesia trong 2 năm tới.

Liên đoàn bóng đá Indonesia cho biết HLV Shin Tae Yong sẽ sớm quay trở lại Indonesia và trực tiếp điều hành đợt tập trung của đội tuyển xứ vạn đảo vào tháng 7 tới đây để chuẩn bị cho AFF Cup 2020 và vòng loại World Cup 2022

Chiến lược gia Hàn Quốc đã gửi một lá thư đến Chủ tịch PSSI - Iwan Bule để thảo luận về kế hoạch trong thời gian tới.

HLV Shin Tae Yong viết: "Tôi muốn thông tin chính xác về thời gian biểu và sự chuẩn bị của đội tuyển U19 Indonesia tại Hàn Quốc. Ngoài ra, tôi cũng muốn nói về lịch trình trở về Indonesia của đội ngũ huấn luyện, thời gian, địa điểm và kế hoạch trong lúc cách ly".

Bóng đá Indonesia đặt mục tiêu sốc ở U20 World Cup 2021
HLV Shin Tae Yong chính thức trở lại Indonesia

Thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng tiết lộ mục tiêu trước mắt của bóng đá Indonesia.

"Mục tiêu hàng đầu lúc này là vượt qua vòng bảng U20 World Cup 2021 và vô địch AFF Cup 2022. Vì vậy, VCK U19 châu Á 2020 và AFF Cup 2020 là bàn đạp để chúng tôi tiến lên cấp độ cao hơn.

Không có HLV nào không nhắm đến chiến thắng. Giờ là lúc để đầu tư thời gian và công sức cho kết quả trong tương lai. Tôi hy vọng mọi người ở PSSI và các đơn vị truyền thông sẽ hỗ trợ tôi trong quá trình này", HLV Shin Tae Yong viết.

Trái ngược với Việt Nam và Malaysia, bóng đá Indonesia đang có dấu hiệu chững lại trong những năm qua. Trong khi giải quốc nội rối ren với lối chơi bao lực, bán điểm thì đội tuyển quốc gia nước này không có được thành công nào đáng kể trong nhiều năm qua ở khu vực Đông Nam Á.

Mới đây nhất tại vòng loại Worl Cup 2022, tuyển Indonesia đã để thua cả 5 trận đầu tiên hiện đang đứng cuối bảng G khi chưa có được nào và về cơ bản đã không còn cơ hội đi tiếp ở giai đấu này.

Hiện Indonesia đang tích cực nhập tịch cầu thủ để hướng tới việc có được thứ hạng cao ở giải AFF Cup cuối năm nay.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN