Thứ ba, 29/09/2020 | 07:45
RSS

Disney chính thức 'khai tử' 20th Century Fox

Thứ tư, 12/08/2020, 11:02 (GMT+7)

20th Century Fox, một trong 'tượng đài' nổi tiếng nhất trong lịch sử giải trí thế giới, mới đây đã được Disney chính thức 'khai tử'.

Vào tháng 3/2019, Disney đã thông báo hoàn tất thương vụ thâu tóm trị giá 71 tỷ USD với 21st Century Fox. Theo thỏa thuận, Disney sẽ nhận các tài sản như kênh truyền hình cáp FX và National Geographic, xưởng phim 20th Century Fox, và thêm 30% cổ phần trong dịch vụ truyền hình theo yêu cầu Hulu.

Thương vụ này giúp Disney kiểm soát nhiều hơn các chương trình giải trí và phim điện ảnh, từ khâu sản xuất đến phân phối thông qua các kênh truyền hình, rạp phim, dịch vụ trực tuyến và phương thức khác.

20th Century Fox
Disney 'khai tử' 20th Century Fox 

Mới đây, Disney cũng vừa thông báo rằng họ sẽ đổi tên thương hiệu xưởng phim 20th Century Fox nổi tiếng của mình thành 20th Televison. Điều này đồng nghĩa, ‘tượng đài’ mà chúng ta thường hay thấy sẽ chính thức bị loại bỏ chữ ‘Century’ và ‘Fox’. Được biết, logo và các chi tiết đồ họa mới sẽ bắt đầu xuất hiện trên các bộ phim phát hành vào mùa Thu này. Các tựa phim cũ, hay đã phát sóng vẫn giữ nguyên logo 20th Century Fox.

20th Century Fox
Logo của 20th Television

Bên cạnh đó, không chỉ 20th Century Fox, Disney cũng tiến hành đổi tên công ty sản xuất truyền hình Fox 21 Television Studios thành Touchstone Television. Cũng như tiến hành hợp nhất ABC Studios và ABC Signature Studios thành ABC Signature.

20th Century Fox
Disney sẽ càng phát triển khi sở hữu nhiều thương hiệu lớn của Fox

20th Century Fox được thành lập vào năm 1935 với tư cách là sự hợp nhất giữa Twentieth Century Pictures và Fox Films. Trong lịch sử của mình 20th Century Fox đã sản xuất nhiều bộ phim nổi tiếng và đươc yêu thích nhất trong lịch sử của Hollywood như: "Star Wars", "The Sound of Music", "Die Hard" và "Home Alone".

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN