Thứ sáu, 17/09/2021 | 10:54
RSS

Đình Luật từ chối lên tuyển, cơ hội nào cho Đông Triều?

Thứ ba, 14/03/2017, 10:02 (GMT+7)

Cơ hội lần đầu góp mặt ở đội tuyển quốc gia đang sáng hơn bao giờ hết đối với Đông Triều khi trung vệ Đình Luật bất ngờ xin rút khỏi đội tuyển Việt Nam.

Để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019, mới đây nhất danh sách danh sách 23 cầu thủ được triệu tập lên tuyển Việt Nam đã được HLV Hữu Thắng công bố.

Theo đó có tới 11 cầu thủ ở lứa U22 góp mặt ở đợt tập trung lần này, đồng thời các cầu thủ HAGL cũng đóng góp số đông quân số với 6 cầu thủ: Văn Toàn, Văn Thanh, Công Phượng, Xuân Trường, Hồng Duy, A Hoàng.

Đáng chú ý, hai tội đồ từng nhận rất nhiều chỉ trích với màn thể hiện thiếu thuyết phục trong màu áo đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016 là Đình Luật và Đình Đồng vẫn góp mặt trong sự ngạc nhiên lớn của người hâm mộ.

Tuy vậy trong một động thái mới đây nhất, trung vệ thuộc biên chế CLB TP. HCM Trương Đình Luật đã xin rút khỏi danh sách đội tuyển Việt Nam và chính thức từ giã đội tuyển quốc gia ở tuổi 34.

Trả lời phỏng vấn của báo chí, Đình Luật cho biết: “Sau khi anh Thắng lập xong danh sách và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam công bố chính thức, tôi mới bắt đầu có suy nghĩ ấy. Và mấy ngày nay, cũng nghĩ nát cả óc.

Áo đội tuyển, ai chẳng muốn khoác vì vinh dự lắm chứ. Nhưng tôi tính kỹ lắm rồi. Mình cần tạo cơ hội cho lớp trẻ. Mình như “ông già” rồi, năm nay đã 34 tuổi chứ không còn trẻ trung gì nữa. Ở lại sẽ không tốt cho đội.

Sức khỏe của tôi không còn tốt như trước. Tôi muốn nghỉ ngơi nhiều hơn và chỉ tận tâm hết sức đang có cho CLB. Mình dàn trải lực mình cho nhiều mặt trận mà không đủ khỏe thì tội cho cả đội tuyển lẫn CLB.”

Đông Triều nhiều khả năng được triệu tập lên thay thế Đình Luật. Ảnh: Internet

Được biết HLV Hữu Thắng đã đồng ý để trung vệ 34 tuổi này được nghỉ ngơi và yên tâm cống hiến cho câu lạc bộ, đồng thời sẽ xem xét gọi bổ sung cầu thủ mới trong thời gian tới.

Ở thời điểm hiện tại, bóng đá Việt Nam không thiếu những trung vệ tài năng đủ sức thay thế Đình Luật trong màu áo đội tuyển Quốc gia, trong đó phải kể đến Tiến Duy (than Quảng Ninh), Đông Triều (HAGL), Đình Trọng (TP.HCM).

Trong số 3 trung vệ kể trên, Đông Triều đang là cầu thủ sáng cửa lên tuyển nhất, bởi một mặt Triều đang có phong độ ổn định trong màu áo HAGL, mặt khác sự góp mặt của Đông Triều trong thành phần đội tuyển Việt Nam sẽ tạo nên sự ăn ý với các cầu thủ trong màu áo phố Núi như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy - những cầu thủ vốn cùng ăn tập và thi đấu với trung vệ người Quảng Nam gần chục năm qua.

Một lợi thế khác của Đông Triều không thể không kể tới đó là Đông Triệu hiện là trụ cột trong hệ thống phòng ngự của U22 Việt Nam ở thời điểm hiện tại, gọi Triều lên tuyển cũng là quá trình rèn luyện kinh nghiệm trận mạc cho cầu thủ này để hướng tới giành vàng ở kỳ Đại hội cuối năm.

Trần Hữu Đông Triều và hành trình tìm lại chính mình. Nguồn:  Nhóm bản tin

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus