Thứ bảy, 10/12/2022 | 08:06
RSS

Đình chỉ công tác kíp trực vụ song thai chết lưu ở Vĩnh Long

Thứ sáu, 12/10/2018, 20:12 (GMT+7)

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh cho biết đã đình chỉ kíp trực liên quan đến vụ song thai chết lưu ở Vĩnh Long.

song thai chết lưu ở Vĩnh Long
Người thân sản phụ mang 2 thi thể bé song sinh vào bệnh viện truy trách nhiệm (Ảnh: Người đưa tin)

Liên quan đến vụ việc thai nhi song sinh chết lưu tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long, cơ quan chức năng đã quyết định đình chỉ công tác kíp trực.

Theo đó, trả lời báo Tiền Phong, ông Nguyễn Công Tuấn - Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh Vĩnh Long xác nhận, đến thời điểm này cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm chỉ công tác đối với các y bác sĩ trong  kíp trực trong vụ 2 thai nhi song sinh chết lưu xảy ra vào ngày 15/9 vừa qua.

Ông Tuấn cho biết: "Hiện tại Hội đồng chuyên môn đang chờ kết quả giám định pháp y từ công an để tiến hành tổ chức buổi họp của Hội đồng chuyên môn của tỉnh để có hướng xử lý tiếp theo".

Trước đó, Sở y tế tỉnh Vĩnh Long đã thành lập Hội đồng chuyên môn gồm các bác sĩ từ các bệnh viện huyện, thành phố trên địa bàn của tỉnh. Các chuyên gia của Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM cũng đã được mời để đánh giá vụ việc khách quan hơn.

Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh Vĩnh Long khẳng định: "Sẽ xử lý đến cùng đối với những tập thể và cá nhân nếu có sai sót, tắc trách, thiếu trách nhiệm trong chuyên môn để xảy ra vụ việc”.

Trước đó, theo VOV, vào ngày 11/9, sản phụ Cao Hồng Thu mang song thai được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Sau 4 ngày nằm trong bệnh viện, sản phụ liên tục đau bụng nhưng không sinh con được, các bác sỹ chỉ kiểm tra thai nhi và không có hành động gì.

Đến sáng 15/9, sản phụ Thu bắt đầu đau bụng dữ dội được chồng đưa đi kiểm tra thì phát hiện 1 thai nhi đã chết lưu trong bụng. Đến trưa cùng ngày, thai nhi thứ 2 cũng chết lưu tương tự.

Lo sợ tính mạng của người mẹ, gia đình đã đưa sản phụ sang Bệnh viện Hòan Mỹ Cửu Long tại TP.Cần Thơ để cấp cứu. Tại đây, qua thăm khám, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành mổ để đưa 2 thai nhi đã chết lưu trong bụng của sản phụ ra ngoài để cứu lấy tính mạng sản phụ Thu và tiếp tục điều trị.

Sau đó vào chiều ngày 15/9, người thân của sản phụ Thu đã ôm thùng giấy có chứa thi thể 2 thai nhi song sinh là 2 bé gái xông thẳng vào bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long để đòi gặp lãnh đạo, các bác sĩ của bệnh viện này để yêu cầu làm rõ nguyên nhân chết của 2 thai sinh song sinh.


Xem thêm video: Tạm đình chỉ công tác bác sĩ trực vụ song thai chết lưu ở Vĩnh Long

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN