Chủ nhật, 28/05/2023 | 19:38
RSS

Đình chỉ công tác Chánh thanh tra Viện KSND tỉnh Đồng Nai quan hệ tình dục trong phòng làm việc

Thứ năm, 21/07/2022, 17:30 (GMT+7)

Theo kết luận của Viện KSND tỉnh Đồng Nai, có đủ căn cứ kết luận ông C., có hành vi quan hệ tình dục với bà L. tại phòng làm việc của ông này. Viện KSND tỉnh Đồng Nai quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông C. để tiếp tục xử lý theo quy định.

Sự kiện:
Đồng Nai

Đình chỉ công tác Chánh thanh tra Viện KSND tỉnh Đồng Nai quan hệ tình dục trong phòng làm việc

 Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai 

Ngày 21/7/2022, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác Nguyễn Hùng C. - Chánh Thanh tra, khiếu tố Viện KSND tỉnh; đồng thời cũng giao Phòng Tổ chức cán bộ, Viện KSND tỉnh Đồng Nai tiến hành các quy trình xử lý kỷ luật đối với ông C.

Quá trình xác minh, Viện KSND tỉnh xác định ông C. vi phạm đạo đức, lối sống. Ông C. bị tạm đình chỉ công tác để tiếp tục xử lý theo quy định.

Trước đó, Viện KSND tỉnh Đồng Nai nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Tuyết L. (SN 1986, ngụ Đồng Nai) tố cáo ông C. có hành vi hiếp dâm bà. Theo bà L., khoảng 14h chiều ngày 28/5/2020 bà bị ông C. hiếp dâm tại phòng làm việc của ông này.

Từ nội dung tố cáo trên, Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc xác minh. Qua xác minh, đơn vị đã có kết luận đủ căn cứ xác định ông C. đã có hành vi quan hệ tình dục với bà L. tại phòng làm việc của ông C.  Tuy nhiên, kết quả xác minh không có căn cứ để kết luận ông C. có hành vi hiếp dâm đối với bà L.

Trao đổi với báo chí, bà L. cho biết, bà không đồng tình với kết luận, bà L. sẽ tiếp tục tố cáo hành vi của ông C. đến cấp có thẩm quyền.

Đồng thời, bà L. cũng thông tin thêm, do bản thân đang vướng vào một vụ tranh chấp đất đai, được người dân giới thiệu nên bà mang hồ sơ lên nhờ ông C. giúp đỡ. Tại hòng làm việc của ông C., bà bị ông này sàm sỡ, hiếp dâm. Sau đó, bà L. đã tố cáo ông C., với những bằng chứng là file ghi âm việc ông C., năn nỉ, xin bà bỏ qua việc sàm sỡ, hiếp dâm bà.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại