Thứ năm, 29/02/2024 | 22:37
RSS

Cách chức chủ tịch hội phụ nữ xã ở Thanh Hoá quan hệ bất chính với cấp trên

Thứ bảy, 25/06/2022, 11:01 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã khai trừ khỏi Đảng và cách chức Chủ tịch Hội phụ nữ xã Thành Mỹ đối với bà Trương Thị Hà do có quan hệ bất chính với cấp trên.

Cách chức chủ tịch hội phụ nữ xã ở Thanh Hoá quan hệ bất chính với cấp trên

Trụ sở UBND xã Thành Mỹ nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tiền Phong

Liên quan đến vụ Chủ tịch xã bị đánh ghen tại trụ sở, theo báo Tiền Phong,  ngày 25/6, thông tin từ Ủy ban nhân dân xã Thành Mỹ (huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, cơ quan chức năng vừa có quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thành Mỹ đối với bà Trương Thị Hà.

Bà Trương Thị Hà bị kỷ luật do có quan hệ bất chính với ông Trương Văn Gương, khi ông này đang làm Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, khoảng 13h45 chiều 12/6, bà Hà bị người nhà bắt quả tang ở cùng phòng với ông Gương tại một căn phòng của hội trường văn hóa xã Thành Mỹ, trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Người thân của bà Hà đã quay lại clip đồng thời làm đơn tố cáo kèm những bằng chứng về vụ việc tới cơ quan chức năng huyện Thạch Thành. Sau khi tiếp nhận thông tin, Huyện ủy Thạch Thành đã nhanh chóng chỉ đạo giải quyết vụ việc, đình chỉ công tác 15 ngày đối với hai cán bộ nói trên.

Ngày 18/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thành họp và kết luận ông Trương Văn Gương và bà Trương Thị Hà đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên, tiêu chuẩn đảng viên; vi phạm quy chế văn hóa cơ sở.

Ban thường vụ Huyện ủy Thạch Thành đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với ông Gương và bà Hà. Sau khi thực hiện khai trừ Đảng, Huyện ủy Thạch Thành cũng đã quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ đối với ông Gương.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại