Thứ bảy, 28/01/2023 | 00:51
RSS

Điều tra vụ cháy nổ lớn tại công trường thi công sân golf khiến 11 người thương vong

Chủ nhật, 16/06/2019, 19:36 (GMT+7)

Các cơ quan chức năng phường Cam Nghĩa, TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) đang tích cực điều tra vụ cháy nổ lớn tại công trường thi công sân golf khiến 2 người tử vong, 9 người bị thương.

Điều tra vụ cháy nổ lớn tại công trường thi công sân golf khiến 2 người tử vong, 9 người bị thương
Cháy nổ lớn ở công trường thi công sân golf KN Cam Ranh. Ảnh: VOV, Zing.vn

Ngày 16/6, ông Lê Ngọc Thạch, Chủ tịch UBND Cam Nghĩa, TP.Cam Ranh (Khánh Hòa), cho biết trên VOV, các cơ quan chức năng vẫn đang xác định danh tính 2 nạn nhân tử vong trong vụ cháy nổ xảy ra tại dự án sân golf KN Cam Ranh. Hiện, thi thể hai nạn nhân đã được đưa về nhà xác Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Cũng theo ông Thạch, trong 9 nạn nhân bị thương, 2 người bị thương nhẹ đã xuất viện; 3 người bị thương nặng được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa; 2 người đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh và 2 người đang được Đội điều trị Vùng 4 Hải quân chăm sóc, theo dõi.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết 3 ca mà bệnh viện tiếp nhận gồm: Lê Văn Trai (45 tuổi) bị bỏng nặng nhất trên 80% cơ thể; còn lại 2 bệnh nhân Lê Văn Triệu (39 tuổi) và Nguyễn Bồng (49 tuổi) bị bỏng hai mắt, nhiều mảnh kim loại găm trên người, cả 3 cùng trú tỉnh Quảng Ngãi. Trưa cùng ngày, các bệnh nhân đã được chuyển vào TP.HCM tiếp tục điều trị.

Trong khi đó, hai bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh gồm ông Võ Đà (42 tuổi, quê H.Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) và ông Võ Đình Trâm (54 tuổi, trú TP.Cam Ranh, Khánh Hòa).

Ông Võ Đà kể lại trên Thanh Niên, "Tôi mới vào làm công việc san lấp mặt bằng tại dự án được gần một tháng. Lúc xảy ra vụ việc khoảng 1 - 2 giờ sáng, tôi cùng hơn chục anh em đang nằm ngủ trong lán trại thì giật mình nghe tiếng la hét 'cháy, cháy'. Tôi vùng dậy, vừa chạy ra ngoài thì thấy khu lán trại khói lửa bao trùm. Tiếp đó, một tiếng nổ lớn phát ra, tôi bị nhiều mảnh vỡ văng vào người, may mắn chỉ bị thương phần mềm. Một số người bị thương rất nặng".

Cũng theo ông Đà, lán trại rộng khoảng 40 m2, quây tôn xung quanh; mọi người thường ngủ dưới sàn gỗ hoặc mắc võng ngủ. Bên cạnh lán trại là các thùng xăng dầu để chạy máy.

Khu vực xảy ra sự cố là lán trại dành cho công nhân của đơn vị nhà thầu thi công, đang triển khai dự án khu nghỉ dưỡng và giải trí KN Cam Ranh do Công ty TNHH KN Cam Ranh làm chủ đầu tư.

Sau khi xảy ra vụ việc, Đại diện chủ đầu tư cho biết, chủ đầu tư đã phối hợp các cơ quan chức năng giải quyết sự cố, khắc phục hậu quả, đưa người bị thương đi bệnh viện. Phía chủ đầu tư đã thăm hỏi, đồng thời lo toàn bộ chi phí điều trị cũng như hỗ trợ bước đầu cho các nạn nhân.

Vị chủ tịch UBND phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa cho biết thêm trên VOV, dự án sân golf KN Cam Ranh nằm sâu phía trong bán đảo Cam Ranh, cách xa khu dân cư khoảng 10 km, xa các cây xăng dầu. Vì thế, các nhà thầu đã mua xăng, dầu về dự trữ để vận hành máy móc. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN