Thứ tư, 03/03/2021 | 00:47
RSS

Điều gì khiến ca khúc ‘tiếp lửa’ y bác sĩ mùa dịch Covid-19 cảm động đến vậy?

Thứ hai, 23/03/2020, 15:06 (GMT+7)

MV ca nhạc “Người mẹ áo trắng” của nữ ca sĩ Huyền Trang như một món quà tinh thần quý báu “tiếp lửa” cho các y bác sĩ mùa dịch Covid-19.

Điều gì khiến ca khúc ‘tiếp lửa’ y bác sĩ mùa dịch Covid-19 cảm động đến vậy?
MV "Người mẹ áo trắng" dành tặng y bác sĩ mùa dịch Covid-19

Mới đây, ca sĩ Huyền Trang đã phát hành MV “Người mẹ áo trắng”. Ca khúc thay lòng người bày tỏ tình yêu, sự cảm phục đức hi sinh tận tụy của các y bác sĩ đang chiến đấu nơi tuyến đầu chống dịch covid-19

MV là câu chuyện về một gia đình có người mẹ làm bác sĩ. Trong mùa dịch Covid-19, không chỉ có thiên chức làm mẹ, làm vợ, người phụ nữ ấy còn dũng cảm đi theo tiếng gọi của Tổ quốc, tạm biệt mái ấm cùng chồng và hai đứa con nhỏ để lên tuyến đầu chống dịch. Lồng trong những cảnh vui chơi của ba bố con còn có điệu nhảy “rửa tay” là thông điệp mà Huyền Trang và ê-kip muốn gửi tới mọi người trong việc giữ gìn vệ sinh, nâng cao sức khoẻ chống dịch Covid-19.


Huyền Trang và ê-kíp cổ vũ các y bác sĩ mùa dịch Covid-19

Với ca từ chân thành, bài hát là lời nhắn nhủ, động viên đầy yêu thương của nhân vật người chồng nói riêng và lòng người nói chung dành tặng các y bác sĩ. Vượt qua nỗi nhớ nhà, các “thiên sứ áo trắng” vẫn kiên cường chiến đấu chống dịch Covid-19. Bởi lẽ đây là lúc đất nước cần, biết bao người bệnh đang cần sự cứu chữa. Vì thế chị nữ bác sĩ – nhân vật chính trong MV “Người mẹ áo trắng” đã nhắn nhủ hi vọng chồng con cùng chờ chị “chiến thắng Covid-19 trở về”.

Giai điệu trữ tình, đặc biệt qua giọng hát truyền cảm của nữ ca sĩ Huyền Trang đã gây xúc động cho người nghe. Cô hát bằng giọng ca ngọt ngào và tất cả sự sâu lắng, tinh tế hòa cùng tấm lòng biết ơn, trân quý dành cho những y bác sĩ đang vất vả chiến đấu chống dịch Covid-19.

MV với sự tham gia viết kịch bản và đạo diễn của Anh Quân; hoà âm phối khí Trọng Phương; guitarist Huỳnh Đinh Quang Minh,... Cùng với đó là sự xuất hiện của các diễn viên như Lâm Cương, bé Linh Nguyễn, bé Thỏ. Và đặc biệt, vai nữ chính trong MV lại do bác sĩ Hồng Anh – cô bác sĩ kiêm diễn viên không chuyên đóng. Dù là bác sĩ nhưng vị nữ diễn viên không chuyên này tham gia diễn xuất hết sức nhiệt tình, truyền cảm. Bởi lẽ bác sĩ Hồng Anh diễn bằng tất cả những cảm xúc được trải nghiệm thực ở ngoài đời. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Quân đội 108 cũng hết lòng giúp đỡ Huyền Trang và ê-kíp để thực hiện thành công sản phẩm âm nhạc ý nghĩa này.

Điều gì khiến ca khúc ‘tiếp lửa’ y bác sĩ mùa dịch Covid-19 cảm động đến vậy?
Hình ảnh y bác sĩ mùa dịch Covid-19 trong MV

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Đóng góp lớn cho công tác phòng, chống dịch ở Việt Nam ta hiện nay phải kể đến đội ngũ y bác sĩ nhiệt huyết, tận tụy. Bóng dáng của những chiếc áo choàng trắng, những bộ bảo hộ màu xanh chính là sự hiện diện của “người mẹ hiền”, của “thiên sứ áo trắng” mang tên y bác sĩ. Họ cũng là những người cha, người mẹ phải xa vợ, chồng, con cái, xa gia đình thân yêu, đem tất cả tài năng, sức lực vì mục tiêu cứu chữa người bệnh, giúp đất nước thành công chiến thắng đại dịch Covid-19.

Hi vọng MV “Người mẹ áo trắng” sẽ là món quà tinh thần động viên các y bác sĩ vững bước trên con đường “chống giặc” Covid-19 gian lao mà cũng thật vinh quang.

Vũ Quỳnh Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN