Thứ tư, 27/01/2021 | 10:57
RSS

Điều bất thường ở ca nhiễm Covid-19 biến thể mới đầu tiên ở Mỹ

Thứ tư, 30/12/2020, 09:51 (GMT+7)

Bang Colordo thông báo phát hiện ca nhiễm Covid-19 biến thể mới đầu tiên ở Mỹ. Biến thể này lần đầu được phát hiện ở Anh.

Thống đốc bang Colorado
Thống đốc bang Colorado, Jared Polis.

Thống đốc bang Colorado, Jared Polis tiết lộ thông tin đáng lo ngại này trên mạng xã hội Twitter: “Ngày hôm nay, chúng tôi phát hiện ca nhiễm biến thể mới đầu tiên của Covid-19, giống với biến thể phát hiện ở Anh”.

“Sức khỏe và sự an toàn của người dân Colorado là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi sẽ theo dõi kỹ lưỡng ca nhiễm này, cũng như tất cả các chỉ số về Covid-19”, ông Polis nói thêm.

Giới chức bang và đã gửi thông báo đến Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).

Biến thể mới của Covid-19 lần đầu phát hiện ở Anh, được cho là có khả năng lây nhiễm nhanh đáng kể. Người nhiễm biến thể mới ở Mỹ là một thanh niên ngoài 20 tuổi, không có lịch sử di chuyển, hiện đang cách ly ở hạt Elbert.

GIới chức bang Colorado bày tỏ sự tin tưởng chủng virus B.1.1.7 (còn có tên VUI-202012/01) sẽ không lây lan rộng. Tỉ lệ tử vong vì Covid-19 ở Colorado chưa có dấu hiệu tăng mạnh.

fas
Nhiều quốc gia trên thế giới xác nhận phát hiện người bệnh nhiễm biến chủng mới bắt nguồn từ Anh.

“Ở thời điểm hiện tại, không có bằng chứng chủng virus này gây triệu chứng nặng hơn hay làm tăng tỉ lệ tử vong”, tuyên bố của CDC cho biết.

Điều bất thường là bệnh nhân bị nhiễm biến thể mới dù không di chuyển bất cứ đâu. “Các nhân viên y tế đang nỗ lực phát hiện các ca nhiễm tiềm tàng và các trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh”, thông báo của CDC cho biết.

Ông Polis nói: “Vẫn còn nhiều điều chúng ta chưa biết về chủng virus mới này. Các nhà khoa học ở Anh đã cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm cao hơn bình thường. Chúng tôi đang cố gắng ngăn chặn virus lây lan ở mọi cấp độ”.

Singapore, Pháp, Đức, Canada, Italia, Đan Mạch, Thụy Điển, Iceland, Úc và Nhật Bản là các quốc gia khác ngoài Mỹ phát hiện ca nhiễm Covid-19 biến thể mới có nguồn gốc từ Anh.

Tính đến ngày 29.12, Mỹ ghi nhận 19,5 triệu ca nhiễm Covid-19 và 337.210 ca tử vong.

Đăng Nguyễn
Theo Dân Việt