Thứ tư, 22/09/2021 | 12:44
RSS

Diễn viên Võ Thanh Hiền: 'Ưu tiên dạy con bằng tình yêu thương hơn là đòn roi'

Thứ sáu, 01/06/2018, 11:00 (GMT+7)

Thanh Hiền chia sẻ, cô không phải tuýp người lấy vật chất để bù đắp những thiếu hụt tình cảm cho con.

Diễn viên Võ Thanh Hiền dạy con bằng tình yêu thương hơn là đòn roi

Võ Thanh Hiền (nick name Hiền Barbie) từng là một nữ MC xinh đẹp và nổi tiếng của Đài truyền hình Hà Nội Mới đây, cô bén duyên với cả lĩnh vực phim ảnh và bước đầu gặt hái được nhiều thành công.

Nhìn Thanh Hiền trẻ trung, xinh đẹp và tràn đầy sức sống, ít ai có thể nghĩ rằng cô đã từng trải qua những đau khổ vụn vỡ trong chuyện tình cảm. Năm 19 tuổi, vượt qua sự phản đối gay gắt từ phía gia đình cô quyết định kết hôn với chàng trai hơn mình 3 tuổi. Năm 20 tuổi, cô sinh con đầu lòng, một bé trai kháu khỉnh và thông minh.

Hạnh phúc tưởng như tròn đầy khi cô dành hoàn toàn thời gian để chăm sóc gia đình nhỏ và kinh doanh Thế nhưng, điều cô nhận lại chỉ là những “trái đắng”, hôn nhân tan vỡ, cô làm mẹ đơn thân mà không nhận bất cứ trợ giúp nào từ phía nhà chồng.

Diễn viên Võ Thanh Hiền dạy con bằng tình yêu thương hơn là đòn roi2

- Ngày 1/6 trong ký ức của Hiền là gì có điều gì đặc biệt không?

Hồi nhỏ, Hiền không thuộc diện ưu tiên được bố mẹ cưng chiều nên ấn tượng về ngày lễ cho thiếu nhi trong mình thực sự là không nhiều và cũng không có món quà nào đặc biệt cả.

- Vậy Ngày quốc tế Thiếu nhi năm nay, bạn dự định tặng cho con trai món quà gì?

Vì bé thường thích nhất là đồ chơi nên mình sẽ tặng bé 1 món đồ chơi thật đặc biệt.

- Còn bạn, đã nhận được món quà nào thật đặc biệt từ con trai chưa?

Ngày nào Hiền cũng nhận được món quà của con trai. Đó là những bức tranh theo những chủ đề khác nhau, bé tự nghĩ ra để dành tặng mẹ.

Diễn viên Võ Thanh Hiền dạy con bằng tình yêu thương hơn là đòn roi3

- Hiền đầu tư cho con mọi thứ tốt nhất trong khả năng từ quần áo, đồ dùng, đến chuyện học hành. Dường như bạn muốn lấy vật chất để vơi lấp đi phần nào sự thiếu thốn tình cảm từ bố cho bé?

Hiền không phải tuýp người lấy vật chất để bù đắp thiếu hụt tình cảm cho con. Mình cho con đi học trong ngôi trường tốt, ăn uống đầy đủ, mặc những bộ đồ thoải mái nhất là để phục vụ cho sự phát triển của con, mọi thứ đều trong giới hạn cho phép và phù hợp với mức thu nhập của mình.

- Là mẹ đơn thân, tủi hờn và vất vả rất nhiều, nhưng cũng có rất nhiều khoảnh khắc khiến Hiền hạnh phúc tột độ, chẳng hạn như một câu nào đó thật xúc động của con trai?

Giây phút xúc động nhất là khi con nói "Con yêu mẹ nhất trên đời" hay "Lớn lên con sẽ đi làm nuôi mẹ, con sẽ nấu cơm cho mẹ"...

Diễn viên Võ Thanh Hiền dạy con bằng tình yêu thương hơn là đòn roi4

- Hầu như đứa trẻ nào cũng trải qua giai đoạn khủng hoảng tuổi mới lớn và khiến bố mẹ phải đau đầu. Bạn có những chia sẻ gì khi cùng con vượt qua thời điểm này?

Đây là giai đoạn bé bướng bỉnh nhất, nghịch ngợm nhất nhưng đã có nhận thức đúng sai và biết nghe lời người lớn hơn, nên mình thường ưu tiên dạy con bằng tình yêu thương hơn là đòn roi.

- Bé mới 6 tuổi nhưng đã bộc lộ năng khiếu nào đặc biệt không? Và Hiền sẽ định hướng cho con như thế nào?

Bé có năng khiếu và cảm quan nghệ thuật từ khi 1 tuổi. Tương lai không thể nói trước được bé sẽ theo đuổi con đường nào nhưng mình tin con cũng sẽ có một phần gen trội của mẹ.

Diễn viên Võ Thanh Hiền dạy con bằng tình yêu thương hơn là đòn roi5

- Qua hè này là bé bước vào lớp 1, bạn đã chuẩn bị những gì để con bước vào ngôi trường mới bớt đi sự bỡ ngỡ?

Trước khi vào lớp 1 Hiền đã cho con theo học 1 lớp Mầm xanh - hành trang vào lớp 1 để con có những kỹ năng cho việc chuyển cấp. Mình nghĩ mọi thứ sẽ dễ dàng hơn với con vì con đã được dạy những điều mà một học sinh cấp 1 phải làm rồi.

Clip các bước xây dựng bể bơi trong sân nhà của ông bố trẻ

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN