Võ Thanh Hiền (nick name Hiền Barbie) từng là một nữ MC xinh đẹp và nổi tiếng của Đài truyền hình Hà Nội Mới đây, cô bén duyên với cả lĩnh vực phim ảnh lẫn kinh doanh và bước đầu gặt hái được nhiều thành công.
Sở hữu vẻ đẹp rạng rỡ, ngọt ngào, làn da láng mịn, cô nàng xinh đẹp này khiến cho bất kể ai cũng không thể tin rằng cô đã là mẹ của cậu con trai 6 tuổi. Nhìn Thanh Hiền hiện tại, không ai nghĩ bà mẹ 9X lại có một quá khứ đầy gian truân như thế.
Chia sẻ một cách làm đẹp vô cùng đơn giản của mình, Thanh Hiền cho biết: “5 năm nay rồi, mình uống đều đặn mỗi ngày 3 cốc to nước đỗ đen, cứ cho tủ lạnh uống cả ngày, đi ra ngoài thì cho vào bình giữ lạnh mang đi uống. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn đỗ nào là tốt nhất, sao vàng hạ thổ là sao, pha với tỉ lệ mật ong thế nào là ngon nhất và tốt nhất.
Loại nước này uống chỉ một tuần là thấy da hồng hào căng mịn, tóc óng mượt, móng tay móng chân ít gãy hơn, nhuận tràng lợi tiểu, tăng tiết nhờn sinh lý, hết khô da, khô môi, xơ tóc, đặc biệt là căng da giảm nhăn rõ rệt, nám cũng mờ dần đi…
Trước Hiền bị thiếu máu não đang nằm hay ngồi đứng lên là hoa mắt, người muốn đổ mà từ ngày uống đều đặn là hết hẳn luôn, cả ngày không cần ăn uống mỗi cái này còn giảm kg rõ rệt mà da vẫn đẹp. Tóm lại là một loại thần dược mà mình biết quá lâu rồi mà giờ mới thấy mọi người share nhiều.
Mùa đông uống ấm, mùa hè uống mát. Phải uống đều đặn, ngày nào cũng ít nhất 1 chai, sẽ thấy rẻ mà tốt cỡ nào, tiết kiệm số tiền mua colagen với thuốc bổ mà làm việc lớn”.
Dưới đây là công thức chè đỗ đen rang pha cùng mật ong của Thanh Hiền, bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu
- Đỗ đen nguyên hạt (loại đỗ vỏ đen bóng, hạt mẩy nhưng nhỏ hạt, xanh lòng)
- Đỗ nành nguyên hạt (có thể bỏ qua, nhưng có sẽ tốt và thơm ngon hơn nhiều)
- Đỗ xanh nguyên hạt (có thể bỏ qua, nhưng có sẽ tốt và thơm ngon hơn nhiều)
- Mật ong (nên tìm mua mật ong rừng nguyên chất để đạt hiệu quả tốt nhất).
Cách làm
- Đỗ đen (+đỗ nành+đỗ xanh nếu có ) rửa sạch để ráo, cho vào chảo đá rang đến khi có mùi thơm, nhớ để ý kẻo quá lửa một chút là khét đỗ.
- Đặt một tờ báo xuống đất, nhấc chảo đỗ từ bếp đổ ào xuống tờ báo (đây chính là sao vàng hạ thổ - tức là rang vàng lên rồi đổ xuống đất).
- Chuẩn bị một nồi to, đổ toàn bộ số đỗ đã rang vào vào nồi, thêm nước theo tỉ lệ 1 phần đỗ thì 6 phần nước.
- Ninh đến khi đỗ nhừ, nứt hạt, bóp hạt đỗ thấy mềm tay thì tắt bếp. Mình thường nấu bằng nồi áp suất, chỉ mất 10 phút là xong. Nếu ninh bằng nồi bình thường sẽ mất khoảng 40 phút.
- Khi nồi đỗ đã nguội bớt, lọc tách phần bã đỗ và phần nước, mình bỏ bã dùng nước, vì thực ra bao nhiêu chất ninh nó ra nước rồi.
- Cuối cùng là pha mật ong, nếu khó khăn trong việc đo tỉ lệ, thì mỗi lần uống cứ cho ra một cốc vừa uống, rồi quấy 1 thìa cafe mật ong nhỏ đủ để có độ ngọt mát thanh nhẹ là được.
- Ai thích uống nóng thì cho vào bình giữ nhiệt uống cả ngày, ai muốn uống mát thì cho vào chai thuỷ tinh cất tủ lạnh uống dần.
Clip các bước xây dựng bể bơi trong sân nhà của ông bố trẻ