Thứ hai, 16/12/2019 | 06:32
RSS

Diễn viên Hải Anh rút khỏi SEVEN.am giữa nghi vấn bán hàng Trung Quốc?

11-11-2019 11:11:16

10 năm phát triển, SEVEN.am đã trở thành một trong những thương hiệu thời trang nữ phổ biến của khu vực phía Bắc và ông chủ của nó cũng rất nổi tiếng, đó là diễn viên Hải Anh.

Trước những nghi vấn về việc SEVEN.am nhập hàng Trung Quốc rồi cắt mác, bán ra thị trường, trả lời VTCNews, ông Nguyễn Vũ Hải Anh cho biết: "Tôi rút khỏi Công ty Cổ phần MHA (đơn vị sở hữu thương hiệu thời trang Seven.am) từ lâu, nhưng mọi người không biết. Chính vì vậy tôi không thể phát ngôn thay cho phía công ty được".

Ông Hải Anh cũng thông tin thêm, phía đại diện SEVEN.am sẽ sớm có thông cáo báo chi chính thức đến các cơ quan báo chí về vấn đề này.

Được biết, trước khi vụ bê bối liên quan đến việc cắt mác Trung Quốc, dán mác Việt Nam xảy ra, trong năm 2018, Seven.A.M đã 2 lần thay đổi người đại diện pháp luật, từ diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh sang một người khác là Nguyễn Vũ Mai Hương và cuối 2018 đến nay là Đặng Quốc Anh. Tuy nhiên diễn viên Hải Anh vẫn nắm cổ phần chi phối với tỷ lệ là 60%.

Theo cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, Công ty Cổ phần MHA tăng vốn điều lệ từ 4,8 tỷ đồng lên 9,9 tỷ đồng hồi giữa năm 2018.

Trong đó, gồm ba cổ đông sáng lập: ông Nguyễn Vũ Hải Anh nắm 60%, ông Đặng Quốc Anh nắm 30% (ông Quốc Anh cũng là người đại diện theo pháp luật của công ty này) và bà Nguyễn Vũ Mai Hương nắm 10%.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ Thủ đô cho biết, nhiều khách hàng phát hiện thấy một số sản phẩm của nhãn hiệu SEVEN.am có dấu hiệu "cắt gốc, thay mới".

Diễn viên Hải Anh rút khỏi SEVEN.am giữa nghi vấn bán hàng Trung Quốc?
Diễn viên Hải Anh là người sáng lập SEVEN.am. Ảnh: Internet

Theo đó, những kiện hàng như túi, khăn, quần áo… được đưa về kho của Công ty cổ phần MHA trước khi xuất đi hàng chục showroom thì các công nhân sẽ kiểm tra từng sản phẩm, nếu thấy bất kỳ chữ Trung Quốc nào là phải loại bỏ ngay và thay vào đó bằng nhãn hiệu SEVEN.am.

Nói về quá trình phát triển SEVEN.am thời gian lao đao vì cơn khủng hoảng trên thị trường chứng khoán vào các năm 2008 – 2009 khiến bản thân mất tới cả chục tỷ đồng, Nguyễn Vũ Hải Anh quyết định bắt đầu lại với ngành thời trang. Năm 2009, anh mở cửa hàng thời trang SEVEN.am đầu tiên ở tuổi 36 dựa trên toàn bộ số vốn vay mượn từ người thân bạn bè. 

Sau nhiều năm gây dựng, SEVEN.am dần có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Năm 2011, Hải Anh được tặng bằng khen với thành tích doanh nghiệp có sản phẩm dịch vụ được tin dùng. Tiếp đó, năm 2014, diễn viên - doanh nhân Hải Anh vinh dự nhận giải Nhà quản lý xuất sắc thời đại Hồ Chí Minh.

Theo thông tin chia sẻ với báo chí năm 2017, Nguyễn Vũ Hải Anh cho biết đã nắm trong tay xưởng may riêng và tạo công ăn việc làm cho hơn 400 lao động. Anh xác định kinh doanh thương mại cũng tốt, nhưng rất khó tạo ra sự độc đáo, nhất là trong ngành thời trang. Chỉ có thiết kế, sản xuất mới có thể thỏa mãn nhu cầu về sự khác biệt này.

Đến nay, SEVEN.am đã có mặt tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước với hệ thống 24 Showroom.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN