Thứ năm, 09/04/2020 | 17:40
RSS

Diễn viên Cao Thái Hà: Một câu lỡ lời đã thành phát ngôn gây sốc

01-07-2018 11:00:03

Từng gây sốc với phát ngôn về việc gái nghèo đi thi Hoa hậu, Cao Thái Hà cho biết đó là bài học cho bản thân về sự cẩn trọng trong việc phát ngôn.

Cao Thái Hà, diễn viên Cao Thái Hà

Cao Thái Hà sinh năm 1990, người đẹp từng chinh chiến ở nhiều cuộc thi sắc đẹp và đăng quan tại cuộc thi Người đẹp Biển Tây 2009. Sau thành công tại đấu trường sắc đẹp, Cao Thái Hà bắt đầu chuyển hướng sang môn nghệ thuật thứ bảy với vai diễn chính đầu tay Điệp trong Tiếng đàn kìm. Năm 2016, Cao Thái Hà tạo tiếng vang với vai diễn Oanh trong Đồng tiền quỷ ám, vai diễn này cũng giúp Thái Hà lọt top 3 nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards. Mới đây, người đẹp được chú ý khi có thông tin cho rằng nữ diễn viên sẽ tham gia bộ phim Hậu duệ mặt trời bản Việt.

Tôi muốn trở thành nữ diễn viên đa màu sắc

- Điều gì đã khiến Cao Thái Hà quyết định theo đuổi sự nghiệp diễn xuất?

Ảnh: Người đẹp tâm sự, ban đầu cô là nhân viên Ngân hàng tại Cần Thơ. Nhờ có chiều cao 1m70 cùng gương mặt sáng, Cao Thái Hà mạnh dạn thi nhan sắc và đăng quang Người đẹp biển Tây 2009. Từ đó, cô lấn sân phim ảnh với vai chính đầu tay trong “Tiếng đàn kìm” của đạo diễn Đỗ Thành An. Sau đó, người đẹp tiếp tục tham gia “Chữ hiếu thời @” với Lê Khánh, Phi Thanh Vân..

Trước đây, Hà lên Sài Gòn là để đi học, tuy nhiên ngoài việc đi học thì Hà có đi làm thêm để tự lo cho cuộc sống của mìn. Lúc đó thì Hà có đi casting thử và khá bất ngờ là Hà lại được chọn. Hà nghĩ đó là cái duyên của mình với nghề, nên dù đã có lúc muốn bỏ nghề Hà lại lên tinh thần và quay lại với con đường mà mình đã chọn.

- Thái Hà có thể chia sẻ về vai diễn đầu tiên của mình?

Điệp trong Tiếng Đàn Kìm là vai diễn chính đầu tiên của Hà, cũng là nền tảng để Hà phát triển đến hiện giờ. Nói về vai diễn này, Hà thực sự muốn gửi lời cám ơn đến đạo diễn Đỗ Thành An. Anh ấy cũng là người anh luôn cho Hà cơ hội để cố gắng và giúp đỡ Hà từ những ngày đầu chập chững với nghề.

Cao Thái Hà, diễn viên Cao Thái Hà

- Từ khi mới vào nghề Thái Hà đã lựa chọn đảm nhận những vai diễn có tính cách trái ngược, điều đó có gây khó dễ cho chính bạn?

Đã là diễn viên thì phải luôn hoá thân vào nhiều dạng nhân vật khác nhau. Ban đầu thì đương nhiên là Hà cũng gặp nhiều khó khăn trong việc diễn xuất để thể hiện nhân vật. Nhưng vừa tham gia các bộ phim vừa cố gắng học hỏi thì không có gì là không thể cả.

- Tại sao bạn lại quyết định thử sức ở nhiều dạng nhân vật khác nhau mà không phải là một mẫu nhân vật nhất định để xây dựng hình ảnh cố định cho mình?

Vì Hà muốn trở thành diễn viên đa màu sắc, có thể diễn được nhiều loại vai chứ không đóng khuôn vào một hình tượng nhất định .

- Sau gần 10 năm theo đuổi nghiệp diễn, điều gì khiến Hà cảm thấy lựa chọn của mình là đúng đắn?

Cuộc sống của Hà hiện giờ đó là câu trả lời cho những cố gắng cũng như con đường mà Hà đã chọn. Sau nhiều biến cố, Hà bây giờ đã có cuộc sống ổn định, có thể độc lập, chăm lo cho người thân của thân và làm điều mình thích.

Một câu lỡ lời đã thành phát ngôn gây sốc

Cao Thái Hà, diễn viên Cao Thái Hà

- Bạn từng thẳng thắn thừa nhận chuyện phẫu thuật thẩm mỹ, điều gì khiến bạn quyết định công khai?

Thật ra Hà có hợp đồng quảng cáo với bệnh viện bên Hàn Quốc nên việc công khai nằm trong điều khoản của hợp đồng. Mà Hà cảm thấy cũng bình thường nên không có gì mình phải giấu hết.

- Lý do gì khiến bạn quyết định thực hiện cuộc phẫu thuật thẩm mỹ đầy đau đớn?

Hà không tự tin về gương mặt trước đây của mình vì khung xương Hà to và thô, sau khi tìm hiểu kỹ về độ an toàn Hà đã quyết định thực hiện phẫu thuật. Đến giờ, Hà thấy quyết định đó của mình là đúng.

- Sau phẫu thuật hẳn là cuộc sống của bạn chắc hẳn là đã có những thay đổi?

Về công việc thì đúng là có tốt hơn, Hà cũng nhận được nhiều hợp đồng hơn sau khi xương của Hà bình phục hẳn.Tuy nhiên những việc khác vẫn rất bình thường.

Cao Thái Hà, diễn viên Cao Thái Hà

- Phải chăng ngoại hình cũng là một dạng tài năng mà nếu muốn trở thành người nổi tiếng thì ai cũng cần phải có?

Đúng, ngoại hình thật sự là yếu tố quan trọng để có được thành công trong lĩnh vực nghệ thuật.

- Cách mọi người nhìn bạn sau khi biết bạn đã phẫu thuật thẩm mỹ?

Hà thấy mọi thứ bình thường, ai cũng khen Hà xinh và trẻ hơn, Hà cũng thấy vui vì những lời khen như vậy. Con gái ai cũng thích mình được khen xinh đẹp và trẻ mà đúng không? (cười)

- Bạn từng gây xôn xao dư luận về phát ngôn “gái nghèo đi thi Hoa hậu để đổi đời”, tại sao bạn lại có suy nghĩ như vậy?

Đôi khi phỏng vấn chỉ một câu lỡ lời thì đã thành phát ngôn gây sốc, thật sự rất khó tránh khỏi. Đây cũng là bài học cho Hà để Hà tập cách cẩn thận trong ăn nói hơn. Hà không có ý đả kích, chẳng qua Hà nghĩ đó là suy nghĩ của nhiều bạn gái khi tham gia các cuộc thi thôi.

- Hà không sợ rằng nói như vậy sẽ bị công chúng chỉ trích ngược lại vì Hà cung từng tham gia cuộc thi sắc đẹp?

Hà ủng hộ việc các bạn đi thi để có danh hiệu và hoạt động nghệ thuật mà. Hà cũng là người từng đi thi nên Hà chưa hề có ý nói quan niệm đó là sai.

Cao Thái Hà, diễn viên Cao Thái Hà

- Nhưng liệu danh hiệu có phải là tất cả để họ có thể đứng vững trong showbiz?

Để đứng vững trong showbiz bạn phải nghiêm túc với công việc của mình để tác phẩm của mình đến khán giả và được khán giả yêu thích. Chỉ cần như vậy thì bạn là một nghệ sĩ. Còn không làm việc thì tất cả chỉ là dang xưng và chuyện có đứng vững hay không còn tuỳ vào người đó dùng cách thức gì để đứng vững với dang xưng đó.

- Ngày càng có nhiều hoa hậu khi đăng quang bị dư luận chỉ trích là “không đẹp”, “không xứng đáng đội vương miện”. Thái Hà nghĩ sao về việc này?

Thật sự là từ khi tập trung vào diễn xuất Hà không quan tâm lắm đến các cuộc thi hoa hậu. Đối với Hà, thời gian nghỉ ngơi còn không có nên hoàn toàn không biết về những ý kiến trái chiều trên của cư dân mạng.

- Thái Hà có thể bật mí về những dự định tương lai của bản thân mình không?

Hiện tại Hà đang tập trung 100% sức lực cho dự án hiện tại. Cuối năm Hà sẽ tham gia 2 phim điện ảnh. Hi vọng ở màn ảnh rộng Hà cũng sẽ được khán giả yêu mến và đón nhận.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Cao Thái Hà!

Xem thêm: Danh tính thiếu nữ Việt khiến dân tình ‘ghen tị’ vì được xem World Cup tại Nga

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN