Chủ nhật, 19/09/2021 | 00:05
RSS

“Thế nào là một người đàn ông tốt?” - Bài viết gây 'bão' MXH của chàng trai 'chưa 20'

Thứ bảy, 30/06/2018, 18:56 (GMT+7)

Nếu yêu thật lòng, hãy khoác lên người cô ấy một chiếc áo cưới thật đẹp nhé cách chàng trai.

Trên trang cá nhân của mình, tài khoản Facebook Huỳnh Thắng đăng tải một bài viết với tựa đề: “Thế nào là một người đàn ông tốt?” đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng.

Sau một thời gian ngắn, bài viết nhận được 10.000 lượt thích, hơn 17.000 lượt chia sẻ và 4.200 bình luận. Trong đó, có rất nhiều diễn đàn, fanpage đăng lại bài viết và nhận được sự tương tác cực lớn của các thành viên.

Dưới đây là nội dung bài viết gây bão mạng “Thế nào là một người đàn ông tốt?:

Bài viết thế nào là một người đàn ông tốt

“Đừng lăng nhăng

Để là một người đàn ông tốt thì trước hết đừng lăng nhăng, đừng yêu một lúc quá nhiều người, và bên cạnh lúc nào cũng có quá nhiều các mối quan hệ mập mờ khác.

Biết tôn trọng, trân trọng

Đã là một người đàn ông thì phải biết tôn trọng người con gái bên cạnh mình, dù cho cô ấy có hay cãi bướng, hay khó chịu và lúc nào cáu gắt với anh, thì anh cũng không nên cãi lại, nhất quyết là phải hạ cái tôi của bản thân xuống. Tốt nhất là đợi cho cô ấy hết giận hãy lập tức xin lỗi cô ấy trước. Đã là đàn ông nói một câu xin lỗi để giữ một người con gái yêu mình thì điều đó đâu có sai?

Thấu hiểu

Một người đàn ông tốt là một người khi thấy một người con gái buồn, thì phải biết mình nên làm gì. Ví dụ, lúc cô ấy buồn muốn cần một ai đó bên cạnh, thì hãy là bờ vai để cô ấy tựa đầu vào mà than thở với anh. Hãy an ủi cô ấy, an ủi thật nhiều vì đó là lúc mà cô ấy cảm thấy yếu đuối nhất và rất cần một ai đó bên cạnh.

Tài chính ổn định

Đừng bao giờ nói là khi yêu mà không cần tiền. Con gái rất cần một ai đó có thể lo cho mình một cuộc sống đủ đầy, không phải con gái thời nay ham giàu, mà là các cô thời nay sống thực tế hơn rất nhiều rồi.

Thời này không còn là ở cái thời “một túp lều tranh hai quả tim vàng” nữa đâu. Nên nếu là một người đàn ông tốt, thì đừng nên sợ khổ, sợ bôn ba ra đường kiếm tiền. Đàn ông tốt là có thể lo cho người con gái của mình một cuộc sống đủ đầy.

Đừng nói dối

Trong một mối quan hệ, con gái luôn là người đúng, vì trực giác của họ rất nhạy cảm. Chuyện trên trời dưới đất gì cũng biết nên chỉ xin một điều... đừng bao giờ nói dối trước mặt một cô gái khi cô ấy đã hỏi điều gì đó. Nếu mà nói dối thì sẽ biết hậu quả thế nào rồi đó!

Đừng nên bỏ rơi cô ấy một mình

Đã là người đàn ông tốt thì đừng nên bỏ rơi cô ấy ở một mình rồi lại đi chơi bời, ăn nhậu, rượu chè ở đâu đó. Tôi không cần biết bạn bận cỡ nào, bạn kiếm ra bao nhiêu tiền, tôi chỉ cần nhìn cái cách mà bạn đối xử với một người con gái yêu bạn thế nào thôi là đã biết bạn ra sao rồi.

Một người đàn ông tốt là một người không để cho cô ấy chờ đợi, càng không nên để cho cô ấy một mình và phải lo lắng cho bạn từng chút một. Nếu một hôm, bạn quá bận thì đừng nên phí một cái tin nhắn, hay một cuộc gọi cho cô ấy, việc đó chẳng mất thời gian vả lại còn khiến cho cô ấy tin tưởng bạn hơn.

Bao dung

Là một người đang ông tốt thì phải biết bỏ qua lỗi lầm, quá khứ của cô ấy. Cho dù quá khứ cô ấy có biết bao nhiêu người đàn ông khác, nhưng hiện tại cô ấy là người con gái của anh, anh không nên trách móc gì mà phải thương cô ấy thật nhiều. Đàn ông tốt là không nên giận dai, đàn ông chứ không phải "đàn bà mặc váy", đàn ông phải luôn là người biết xin lỗi trước để giữ người con gái của mình.

Không bao giờ đánh phụ nữ

Dù cho bạn có nhiều tiền, bạn tốt bao nhiêu, mà chỉ cần tát cô ấy một cái thì bạn chẳng khác nào là một thằng đàn ông tồi. Đàn ông tốt là đàn ông giải quyết mọi chuyện bằng lời nói, chứ không phải dùng tay chân. Hãy dùng tay chân đó mà để bảo vệ bản thân cô ấy!

Và, một người đàn ông tốt là người có thể chăm sóc cho cô ấy trọn vẹn cả một đời, chứ không phải bỏ rơi cô ấy khi vừa bước qua độ tuổi thanh xuân.

Một người đàn ông tốt sẽ đủ sâu sắc, đủ biết suy nghĩ về việc đó. Nếu yêu thật lòng, hãy khoác lên người cô ấy một chiếc áo cưới thật đẹp. Hãy để cô ấy khóc vì hạnh phúc, khóc vì đã chọn đúng người chứ không phải rơi nước mắt và khóc vì những tháng ngày buồn tủi của bản thân, khóc vì những ngày thanh xuân mệt mỏi, bồn chồn vì chọn sai người đàn ông của đời mình...

Vậy nếu muốn làm người đàn ông tốt, thì hãy đem hạnh phúc đến cho cô ấy đi, còn đợi chờ gì nữa? Thanh xuân của cô ấy có đáng là bao mà phải chịu những tổn thương hay đau lòng mãi?”.

Bài viết thế nào là một người đàn ông tốt

Được biết, chủ nhân của bài viết trên là chàng trai chưa đầy 20 tuổi tên Huỳnh Thắng, đang sinh sống tại TP.HCM Đây cũng là tác giả của rất nhiều bài suy ngẫm, triết lý được cộng đồng mạng “điên đảo” đón nhận và đặc biệt là cuốn sách “Đừng để cô ấy cô đơn”.

Trước câu hỏi “tại sao một chàng trai tuổi đời còn quá trẻ dường như lại có những suy nghĩ già dặn, trải đời như vậy?”, Huỳnh Thắng cho biết: “Mình nghĩ sự trưởng thành không phải là qua độ tuổi bao nhiêu mà ở cách suy nghĩ của mỗi người. Đàn ông trưởng thành thì quan trọng cần phải thật sâu sắc.

Trong những bài viết, mình tự đặt bản thân vào vị trí của các cô gái, để xem họ sẽ làm gì, nghĩ gì, cảm thấy thế nào? Mình may mắn vì nhận được nhiều sự đồng cảm, chính vì vậy mà càng ngày càng thích được viết hơn, dù không nổi tiếng cũng được, nhưng lời văn của mình phải thật chỉn chu để người đọc thấy nhẹ lòng”.

Xem thêm: Clip hậu trường chụp ảnh của Kỳ Duyên

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN